ข่าว
100 year

สาวขายนมเปรี้ยว พบ "บิณฑ์" ขอช่วยตัดแว่นให้ลูกแฝด พังจนต้องใช้กาวติด

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ย. 2562 18:25 น.
SHARE

สาวขายนมเปรี้ยว ที่อุบลฯ ขอพบ "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" อยากให้ช่วยตัดแว่นให้ลูกแฝด หลังแว่นพังจนต้องใช้กาวติด ไม่มีเงินไปตัดใหม่ ขณะที่ "บิณฑ์" มอบเงินส่วนตัวให้อีกคนละ 2,000 โดยเด็กบอก มันเยอะเกินไป

วันที่ 22 ก.ย. 62 ที่บริเวณหน้าโรงแรงวิจิตรพร อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี นางอุมาพร จำปา พนักงานขายนมเปรี้ยว พร้อมลูกสาวฝาแฝดวัย 9 ขวบ คือ ด.ญ.กุลธิดา น้องพลอย และ ด.ญ.กุลธาดา น้องแพร พ้นโศรก มาขอพบบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เพื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากน้องทั้งสองมีปัญหาเรื่องสายตา และแว่นตาของน้องที่ใช้มานานถึง 2 ปี เกิดพังจนทำให้ต้องซ่อมมาตลอด เพราะไม่มีเงินพอที่จะไปตัดแว่นสายใหม่

นางอุมาพร ผู้เป็นแม่ เปิดเผยว่าฐานะทางบ้านยากจน พ่อของน้องทิ้งน้องไปตั้งแต่เด็กๆ ส่วนน้องทั้งสองเรียนอยู่ชั้น ป.3 โรงเรียนแห่งหนึ่ง อ.เมืองอุบลฯ ปกติหลังเลิกเรียนหรือวันหยุด ก็จะไปช่วยแม่ขายนมเปรี้ยว ได้ค่าแรงจากการขายโหลละ 10 บาท จากที่บริษัทให้ค่าคอมมิชชั่น 15 บาท ซึ่งน้องตั้งใจที่จะเก็บเงินไปตัดแว่นสายตาใหม่ เพราะแว่นที่ใช้ทุกวันนี้มันแตกหัก ต้องใช้กาวติดไว้ชั่วคราว จนกว่าจะมีเงินไปตัดใหม่ ซึ่งก็แพง ตนไม่มีเงิน เคยขอยืมเงินจากญาติแต่ไม่ได้ ด้วยความสงสารลูก จึงได้แบกหน้ามาขอความช่วยเหลือจาก "บิณฑ์" ไม่ได้คิดที่จะฉวยโอกาสช่วยน้ำท่วม ได้ไม่ได้ไม่เป็นไร เพราะไม่มีอะไรเสียหาย ก็ขอบคุณ "บิณฑ์" ที่ให้ความช่วยเหลือ

หลังจากที่พูดคุยทาง "บิณฑ์" รับปากจะช่วยออกค่าใช้จ่ายในการตัดแว่นให้ พร้อมทั้งมอบเงินสดส่วนตัวให้เด็กทั้งสองคน อีกคนละ 2,000 บาท ขณะที่น้องพลอยถามกลับ นายบิณฑ์ ว่า มีแบงก์ 100 หรือไม่ แบงก์ 1,000 มันเยอะเกินไป ดีใจที่ได้เงินเยอะแต่ มันเยอะเกิน แต่ บิณฑ์ ก็บอกว่า มากก็ไม่เป็นไร เก็บไว้เป็นทุน

อย่างไรก็ตาม นายศรายุทธ พัฒนาสันติชัย อายุ 52 ปี เจ้าของร้านอุบลการแว่น ใน อ.เมืองอุบลฯ หลังจากทราบเรื่องดังกล่าวจากเพื่อน ยินดีที่จะให้การช่วยเหลือเด็กทั้ง 2 คน โดยจากการตรวจวัดสายตาเด็กทั้ง 2 พบว่า น้องพลอย สายตา 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ตาขวาสั้น 400 เอียง 200, ตาซ้ายสั้น 550 เอียง 300 ส่วนน้องแพร ตาขวาและซ้าย สั้น 650 เอียง 300 ซึ่งเลนส์ของน้องทั้งสองคน ไม่มีอยู่สต๊อก ต้องสั่งมาเป็นกรณีพิเศษ คู่นึงตก 4,000 บาท รวมทั้งสองคนคือ 8,000 บาท โดยใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน จึงจะเสร็จ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ข่าวเด่นน้ำท่วมอุบลราชธานีตัดแว่นสาวขายนมเปรี้ยวข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้