ข่าว
100 year

แห่ช่วย 4 ขวบล้มเป็นแผลกลางหัว ลามวงกว้าง บ้านยากจนไม่มีเงินพาไปรักษา

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ย. 2562 16:31 น.
SHARE

โซเซียลแห่แชร์ภาพเด็กชายวัย 4 ขวบ ลื่นล้มหน้าบ้าน เป็นแผล ทายาไม่หาย ซ้ำลามเป็นแผลกว้าง ต้องย้ายไปรักษาที่โรงพยาบาลประจำจังหวัด แต่ครอบครัวยากจน แม่หาเช้ากินค่ำ

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "KhunFaiiz's Pornpipatpen" ได้โพสต์ภาพเด็กผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นแผลกลางศีรษะ พร้อมข้อความระบุว่า "อยากส่งต่อความช่วยเหลือ ตอนนี้อาการน้องไม่ดีขึ้นน้ำหนองไหลตลอด อยากจะพาน้องไปหาหมอเฉพาะทางแต่ครอบครัวขาดทุนทรัพย์ ขอความเมตตาจากเพื่อนๆ ค่ะตามกำลังช่วยๆ กันนะคะ" ซึ่งหลังจากที่โพสต์ไปไม่นาน ก็มีผู้ใจบุญเข้ามาขอร่วมทำบุญช่วยเหลือ และแชร์โพสต์กันต่อไปจำนวนมาก

วันที่ 22 ก.ย.62 เวลา 11.30 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่บ้านห้วยกอก ม.8 ต.โพธิไพศาล อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่อาศัยของเด็กดังกล่าว พบบ้านไม้ยกสูงสภาพเก่า และนางสาวสุดใจ วรจันทร์เมือง อายุ 35 ปี แม่ของ ด.ช.สุทธิรักษ์ วรโคตร หรือ น้องเฟล วัย 4 ปี ที่ปรากฏอยู่ในภาพ

ซึ่ง ด.ช.สุทธิรักษ์ มีบาดแผลเป็นวงกว้างบริเวณหนังศีรษะ สภาพมีน้ำหนองไหลลักษณะติดเชื้อ สอบถามผู้เป็นแม่ได้ความว่า สัปดาห์ก่อน น้องเฟล ได้ลื่นหกล้มบริเวณถนนหน้าบ้านช่วงที่มีฝนตก แต่มีบาดแผลเพียงเล็กน้อยกลางศีรษะ จึงทายารักษาบาดแผลในเบื้องต้น ต่อมาอาการไม่ดีขึ้น แผลลุกลามเป็นวงกว้าง จึงพาไปรักษาที่ รพ.สต. ซึ่งอยู่ใกล้บ้าน ก็ได้รับการแนะนำให้ไปรักษาต่อโรงพยาบาลในตัวเมือง

นางสาวสุดใจ กล่าวอีกว่า ตนจำเป็นต้องพาลูกชายไปรักษาในทันที ตอนแรกก็ยังพอมีเงินไปได้ แต่หมอได้นัดไปตรวจอีกในวันศุกร์ ด้วยสภาพความยากจน จึงหวั่นเกรงว่าจะไม่สามารถหาเงินพาลูกไปรักษาที่โรงพยาบาลสกลนครได้ เพราะอยู่ห่างไกลเกือบ 70 กิโลเมตร โดยรายได้ของตนมีเพียงวันละ 200 บาท ทำงานได้เฉพาะ เสาร์-อาทิตย์ อาศัยอยู่กับแม่ น้องชาย และลูกอีก 3 คน ส่วนสามีเลิกไปแล้ว

ก่อนหน้านี้ต้องเช่ารถเดินทางเข้าเมืองไปกลับเป็นเงิน 800 บาท ส่วนสาเหตุที่ทำไมไม่นั่งรถโดยสารไป เพราะไม่สามารถกำหนดเวลาเดินทางกลับได้ ซึ่งคิวรถจากตัวเมืองหมดเร็ว ต่อมามีคนมาพบ และนำเรื่องดังนี้ไปลงในโลกโซเชียล ทำให้มีคนใจบุญบริจาคเข้ามาช่วยเหลือ ค่ารักษาเบื้องต้น โดยยืนยันว่าจะนำเงินที่ได้ไปทำการรักษาลูกชายอย่างเต็มที่โดยเฉพาะกับแพทย์เฉพาะทาง เพราะหวั่นว่าจะเป็นอะไรมากไปกว่านี้

อย่างไรก็ตาม เจ้าของเฟซบุ๊ก ที่นำเรื่องของน้องมาเผยแพร่ ได้โพสต์ข้อความล่าสุดว่า ตอนนี้มีผู้ใจบุญจำนวนมากบริจาคเงินช่วยเหลือเข้ามา รวมทั้งของใช้ที่จำเป็น ตอนนี้เงินบริจาคเรารวบรวมได้ 13,649 บาท ตนจึงขอปิดรับบริจาคเพราะเงินจำนวนนี้เป็นเงินจำนวนมากพอสำหรับการพาน้องไปหาหมอ พร้อมขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่านที่ร่วมบริจาคมาช่วยน้อง ในวันพรุ่งนี้ ตนจะนำเงินจำนวนนี้ไปมอบให้กับน้องและครอบครัวให้ถึงมือ และจะรายงานการช่วยเหลือน้องทุกขั้นตอน.

(อ่านโพสต์ต้นฉบับ ที่นี่)

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก KhunFaiiz's Pornpipatpen

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แผลกลางหัวธารใจไทยรัฐเด็ก 4 ขวบบริจาคลื่นล้มยากจนข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้