ข่าว
100 year

จับคนขาย "บุหรี่ไฟฟ้า" พบดีไซน์ใหม่เหมือน"สมาร์ทวอตช์" ตบตาเจ้าหน้าที่

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ย. 2562 11:29 น.
SHARE

จับคนขาย "บุหรี่ไฟฟ้า" บารากู่ สคบ.พบแบบใหม่ดีไซน์ใหม่เหมือน"สมาร์ทวอตช์" ตบตาเจ้าหน้าที่

เมื่อวันที่ 20 ก.ย.62 พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ได้รับการประสานจาก พ.ต.ท.วัชรพัฒน์ เรืองอัครนนท์ รอง ผกก.ป.สน.เพชรเกษม และนายภูมินทร์ เล็กมณี นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. เพื่อเข้าจับกุมร้านจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าผิดกฎหมายที่ตลาดนัดย่านถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี

โดยร้านแรกได้ ของกลางน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า 60 หลอด ตัวบุหรี่ไฟฟ้า 12 ตัว อุปกรณ์ 41 ชิ้น ร้านที่ 2 เตาบารากู่ 58 ตัว สายยางเตาบารากู่ 30 ชิ้น ถ่านบารากู่ 13 ชิ้น ร้านที่ 3 น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า 71 หลอด ตัวบุหรี่ไฟฟ้า 3 ตัว อุปกรณ์ 38 ชิ้น และร้านที่ 4 น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า 32 หลอด ตัวบุหรี่ไฟฟ้า 46 ตัว อุปกรณ์ 58 ชิ้น

นายภูมินทร์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาตามคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคที่ห้ามไม่ให้ผู้ใดจำหน่ายหรือขายบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งเป็นสินค้าอันตราย มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 600,000 บาท

"เรายังพบว่า บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นใหม่จะผลิตออกมาในรูปแบบนาฬิกาข้อมือที่กำลังฮิตในกลุ่มวัยรุ่นและนักศึกษา แต่ที่จริงเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้สูบได้จริง และการที่ผู้ผลิตผลิตออกแบบมาแบบนี้เพื่อให้ทันสมัยและยังเป็นการตบตาเจ้าหน้าที่ให้ยากในการตรวจสอบอีกด้วย"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุหรี่ไฟฟ้านาฬิกาบุหรี่ไฟฟ้าข่าวโซเชียลนนทบุรีสมาร์ทวอตช์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้