ข่าว
100 year

"เอเชีย - ยุโรป" 2 พี่น้อง "ภัทรธีรานนท์" คว้ารางวัลเยาวชนดีเด่น 62

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ย. 2562 02:57 น.
SHARE

เด็กเก่ง! 2 พี่น้องตระกูล "ภัทรธีรานนท์" คว้ารางวัลยาวชนดีเด่นแห่งชาติประจำปี 2562 ของสมาคมคนของแผ่นดิน-กลุ่มสถานศึกษาเครือไทย-เทค โดย "น้องเอเชีย" นศ.แพทย์ มธ. รับรางวัลสาขาการศึกษาและวิชาการดีเด่น และ "น้องยุโรป" ม.4 รร.บดินทรเดชา รับรางวัลศีลธรรม จริยธรรมและคุณธรรมดีเด่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2562 สมาคมคนของแผ่นดิน ร่วมกับกลุ่มสถานศึกษาเครือไทย-เทค และ วิทยาลัยเทคโนโลยีไทยบริหารธุรกิจ ได้จัดให้มีพิธีมอบเกียรติบัตรเยาวชนดีเด่น เพื่อเป็นการประกาศยกย่องแก่เยาวชนที่มีจิตอาสา มีความประพฤติดี และมีความสามารถ โดยแบ่งเป็นเยาวชนดีเด่นในสาขาต่างๆรวม 10 สาขาด้วยกัน

ในครั้งนี้ น้องเอเชีย นางสาวภิรญา ภัทรธีรานนท์ นักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้รับการพิจารณาและคัดเลือกจากสมาคมคนของแผ่นดินให้เข้ารับเกียรติบัตรสาขาการศึกษาและวิชาการดีเด่น สืบเนื่องจากมีความสามารถในการสอบเข้าเรียนคณะแพทยศาสตร์ วิทยาลัยนานาชาติจุฬาภรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้ตั้งแต่อายุ 15 ปี

พร้อมกันนี้ น้องยุโรป นายธธนา ภัทรธีรานนท์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ๒ ยังได้รับการพิจารณาและคัดเลือกจากสมาคมคนของแผ่นดินให้เข้ารับเกียรติบัตรสาขาศีลธรรม จริยธรรมและคุณธรรมดีเด่น สืบเนื่องจากการเป็นจิตอาสาช่วยเหลือกิจการงานบางส่วนในงานกาชาดปี พ.ศ.2561 ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องเอเชียน้องยุโรปเยาวชนดีเด่น2562สมาคมคนของแผ่นดิน2พี่น้องภัทรธีรานนท์การศึกษา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้