กีฬา
100 year

เห็นกระรอกตัวเท่าขา คนงานเข้าป่าตามไปพิสูจน์ ผงะเจอศพนอนตาย

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ย. 2562 22:08 น.
SHARE

พบศพ ผู้ป่วยอัลไซเมอร์ นอนตายกลางป่ายูคาลิปตัส ที่ระยอง คนงานตัดไม้ ที่ไปเจอคนแรกเผย เห็นกระรอกตัวเท่าขาวิ่งผ่านหน้า เลยไล่ตามไปพิสูจน์ สุดท้ายกลับเจอศพ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 20 ก.ย. พ.ต.ต. ณรงค์ศักดิ์ ไตรลาศ สารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านฉาง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ จุดบ้านฉาง ว่ามีคนงานตัดยูคาลิปตัส พบศพชายเสียชีวิต อยู่กลางไร่ยูคาลิปตัส บริเวณซอยพยูน 8 หมู่ที่ 4 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ขอให้ไปชันสูตรพลิกศพ

ที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายปรีชา ภู่อุ่น อายุ 59 ปี สภาพศพเริ่มเน่า ส่งกลิ่นไปทั่วบริเวณ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 อาทิตย์

สอบถาม นายสิงห์ บัวหอม 51 ปี คนงานตัดไม้ยูคาลิปตัสที่พบศพ เล่าว่า ตนเห็นกระรอกตัวโตเท่าขา วิ่งผ่านหน้าจึงรู้สึกแปลกใจว่า กระรอกอะไรทำไมถึงตัวโตเกินธรรมชาติ ไม่เคยเห็นมาก่อน จึงตามไป ห่างจากจุดที่กำลังตัดไม้ยูคาลิปตัสประมาณ 50 เมตร แต่ก็ต้องผงะ เมื่อพบศพคนนอนเสียชีวิต จึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบ และให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

นางวงเดือน พุ่มมาลา อายุ 62 ปี ญาติผู้ตาย ซึ่งอยู่ห่างจากจุดพบศพ ประมาณ 2 กิโลเมตร เล่าว่า นายปรีชา ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ หลงๆลืมๆ ชอบหายออกจากบ้านโดยลำพัง ก่อนหน้านั้นก็หายออกไปไกลถึงนครปฐม ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะส่งตัวกลับมาบ้าน ต่อมาวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา หายออกไปอีก ทางบ้านก็ช่วยกันตามหา รวมถึงประกาศในโซเชียล แต่ก็ไม่พบ กระทั่งมาพบว่า นอนเสียชีวิตในป่ายูคาลิปตัส ซึ่งครอบครัวไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เนื่องจากอาจจะเป็นลม ล้มลงโดยไม่มีใครเห็น

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งชันสูตร หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนประสานให้ญาติมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตายกลางป่ากระรอกป่ายูคาลิปตัสคนหายผู้ป่วยป่วยอัลไซเมอร์ระยองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้