ไลฟ์สไตล์
100 year

แจ้งจับ แก๊งลวงสาวทำงานเอนเตอร์เทน บังคับเสพยา ล่วงละเมิด

ไทยรัฐออนไลน์
20 ก.ย. 2562 21:19 น.
SHARE

สาวโพสต์เตือนภัยผู้หญิง แก๊งลวง อ้างหาสาวหน้าตาดีในพื้นที่ จ.ตาก รับงานเอนเตอร์เทน ได้รายได้ดี สุดท้ายเจอบังคับเสพยา ล่วงละเมิด ล่าสุดแจ้งตำรวจดำเนินการแล้ว

วันที่ 20 ก.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นหญิงสาวหน้าตาดี ได้โพสต์ข้อความเตือนภัยผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ใครเจอผู้หญิงในรูปให้ระวังตัว เนื่องจากจะมาชักชวนทำงานเอนเตอร์เทนลูกค้า ดูหนัง ฟังเพลง เดินเล่น ซึ่งไม่ใช่การขายบริการ รายได้ประมาณ 5,000-15,000 บาทต่อวัน โดยต้องการหญิงสาวในพื้นที่ แม่สอด แม่กุ แม่กาษา โดยจะนัดเป็นช่วงเช้า และกลางคืน

ข่าวแนะนำ

มีหลายคนตกเป็นเหยื่อหลงเชื่อ นัดเจอ แต่กลับเจอเป็นผู้ชาย ไม่ใช่ผู้หญิงที่ปรากฏในเฟซบุ๊ก โดยคนร้ายจะมีการเสพยา ชักชวนให้เหยื่อเสพยากับเขา ก่อนจะข่มขืน ซึ่งก็มีบางคนสามารถหนีเอาตัวรอดมาได้ ซึ่งมีคนตกเป็นเหยื่อแล้วมากกว่า 30 ราย 

ต่อมา น.ส.เอ็ม (นามสมมติ) อายุ 19 ปี และ น.ส.เนย (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ให้ข้อมูลต่อผู้สื่อข่าวว่า กรณีที่โพสต์เตือนภัย เพราะไม่อยากให้วัยรุ่นสาวๆ นักเรียน นักศึกษา ตกเป็นเหยื่อแก๊งหลอกลวงกลุ่มนี้ ซึ่งวิธีการคือ จะชวนมาเป็นเด็กเอนเตอร์เทน เป็นเพื่อนเที่ยวให้นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และต่างชาติ ให้ค่าจ้าง 5,500-10,000 บาท ทำงาน 5-7 ชั่วโมง ซึ่งพวกตนเห็นว่ารายได้ดี และไม่น่าจะเสียหายอะไร จึงเดินทางไปตามนัด ซึ่งแต่ละครั้งจะนัดตามโรงแรม รีสอร์ต คอนโดฯ มีการชักชวนเสพยา หากไม่เสพจะไม่จ่ายเงิน บางรายยอมเสพยา ก่อนจะถูกล่วงละเมิดทางเพศ จึงอยากเตือนให้ระวังแก๊งล่อลวงเหล่านี้ 

ล่าสุด ผู้เสียหายจำนวน 3 ราย ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด และไปร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอแม่สอด ซึ่ง นายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด ได้สอบสวน เพื่อติดตามขบวนการนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานเอนเตอร์เทนข่าวเด่นพริตตี้บังคับเสพยาล่วงละเมิดเตือนภัยข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 11:55 น.