ข่าว
100 year

เด็กหญิงหอบกระติก นำเงินเก็บ 321 บาท ให้ "บิณฑ์" ช่วยน้ำท่วม

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2562 20:44 น.
SHARE

"น้องพิม" เด็กหญิง 11 ขวบ หอบกระติก นำเงินเก็บ มอบให้ "บิณฑ์" ช่วยน้ำท่วม บอกบ้านก็จมน้ำเหมือนกัน แต่เห็นคนช่วยเราจำนวนมาก เลยอยากนำเงินมาช่วยคนอื่นต่อ

วันที่ 19 กันยายน 2562 ที่หน้าส่วนต้อนรับ โรงแรมแห่งหนึ่ง (วิจิตรพร) ถนนศรีสะเกษ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นที่พักระหว่างลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมของ "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" โดยได้มีเด็กหญิงถือกระติกน้ำใบเล็กสีฟ้า ภายในมีเงินสดทั้งธนบัตรฉบับละ 20 บาท และเงินเหรียญบาท เหรียญ 5 บาท และ 10 บาท คละเคล้ากันไป มาร่วมบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมให้กับมือ "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" โดยตรง

เมื่อ "บิณฑ์" เห็นเด็กหญิงดังกล่าวถึงกับเข้ากอดและพูดคุยอย่างเป็นกันเอง ทราบชื่อภายหลัง น้องพิม เด็กหญิงสุภัสรา เข็มนางรอง วัย 11 ปี นักเรียนโรงเรียนกุดปลาขาว โดยน้องพิมพ์บอกว่า บ้านตนก็โดนน้ำท่วมเหมือนกัน แต่เห็นมีคนใจบุญช่วยบริจาคช่วยพวกเราเป็นจำนวนมาก เลยตั้งใจนำเงินที่หยอดกระปุกวันละ 10- 15 บาท ที่สะสมมา มามอบให้พี่บิณฑ์นำไปช่วยเหลือคนอื่นๆต่อ ซึ่ง "บิณฑ์" และ "น้องพิม" ได้ช่วยกันนับเงินได้ทั้งหมด 321 บาท

ขณะเดียวกันบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ยังคงประกาศตามหาเด็กชาย ที่ทุบกระปุกออมสินนำเงินมามอบให้ จำนวน 380 บาท วานนี้ (18 ก.ย.) ต่อไป.

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ข่าวเด่นน้ำท่วมอุบลราชธานีเด็กกระติกเงินเก็บข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้