กีฬา
100 year

"งูจงอาง" ไล่ฟัด "งูสิงดง" คนผวาอย่ามาทะเลาะกันที่บ้านฉัน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2562 09:53 น.
SHARE

สาวใหญ่จันทบุรี กระโดดเสี่ยงตายคว้ามือถือโทรหากู้ภัย หลังนอนพักบนโซฟา เจอ "งูจงอาง"  ยาวร่วม 4 เมตร ไล่ฟัด "งูสิงดง" ข้างๆ หัวนอน

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 62 ผ่านมา เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์วิทยุ หน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ได้รับแจ้งจาก นางยุวดี วิสุทธิ อายุ 54 ปี ว่า พบงูภายในบ้านพักเลขที่ 13/4 ม.3 ต.อ่างคีรี อ.มะขาม

หลังรับแจ้ง ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุได้ประสานไปยัง สิบเอกณัฐพล เสืองาม เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลหนองคล้า ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมงาน งูพิษชิดใกล้ ที่มีความเชี่ยวชาญ ด้านการจับสัตว์เลื้อยคลาน และสัตว์มีพิษ ให้เดินทางมาตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

สิบเอกณัฐพล พร้อมทีมงานได้เข้าไปจับงูจงอางขนาดใหญ่ ส่วนงูอีกตัว คือ งูสิงดง โดยเขาใช้ทักษะโดยมือเปล่า เอื้อมเข้าไปคว้าจับหางงูสิงดง ที่พยายามจะเลื้อยหนี ก่อนใช้ความชำนาญใช้มือเปล่าทั้งสองมือ โดยงูจงอาง มีความยาวเกือบ 4 เมตร น้ำหนักประมาณ 20 กิโลกรัม ก่อนเจ้าหน้าที่ได้จับงูใส่กระสอบ เตรียมนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

นางยุวดี กล่าวว่า ตนนอนพักอยู่บนโซฟาในบ้าน ระหว่างกำลังเคลิ้มๆ หลับ ได้ยินเสียงผ้าม่านที่ติดตั้งใกล้กับศีรษะสั่นอย่างแรง ด้วยความตก จึงรีบลุกวิ่งไปที่ประตูหน้าบ้าน เมื่อมองกลับไปดู ก็พบงูขนาดใหญ่ ไม่รู้ว่ากี่ตัว กองอยู่เต็มใต้โซฟา จุดที่หันศีรษะไปนอนพอดี

ทั้งนี้ ด้วยความตื่นตกใจได้ร้องตะโกนให้คนช่วย แต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจเสี่ยงตายกระโดดกลับไปที่โต๊ะกระจก หน้าโซฟา และคว้าโทรศัพท์รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ มาช่วยจับงูดังกล่าว

สิบเอกณัฐพล ที่เชี่ยวชาญด้านการจับสัตว์เลื้อยคลาน บอกว่า สาเหตุที่มีงูเลื้อยเข้ามาในบ้าน น่าจะเป็นเพราะงูจงอางพยามยามไล่กินงูสิงดง ไม่ใช้การเกี้ยวจับคู่ตามที่ชาวบ้านเข้าใจ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูจงอางงูสิงดงงูพิษชิดใกล้งูทะเลาะกันข่าวโซเชียลจันทบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้