ข่าว
100 year

พิพิธภัณฑ์ศิริราช เผยเบื้องหลังการทำงานผ่าน "ศิริราชพิมุขสถานบันทึก"

ข่าวประชาสัมพันธ์18 ก.ย. 2562 09:51 น.
SHARE

พิพิธภัณฑ์ศิริราช เตรียมร่วมจัดแสดงในงาน Museum Expo และเปิดตัวหนังสือ “ศิริราชพิมุขสถานบันทึก” ตั้งแต่ 19-22 ก.ย.62 ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร

พิพิธภัณฑ์ศิริราช เตรียมร่วมจัดแสดงในงาน Museum Expo ตั้งแต่วันที่ 19-22 กันยายน 2562 ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร พบกับสิ่งแสดงที่หาชมได้ยาก อาทิ ปอดเหล็กพระราชทาน ไข่ช้าง ทารกกลายเป็นหิน ภายใต้แคมเปญ “ร้อย... เรื่อง พิพิธภัณฑ์ศิริราช” ร้อยปี ศ.นพ.เอ จีเอลลิส กว่าร้อยปีศิริราช กว่าร้อยปีเรือโบราณ 

โดยภายในงานหน่วยพิพิธภัณฑ์ศิริราช ยังคัดเลือกสิ่งแสดงทางการแพทย์ ที่มีความพิเศษ หาชมได้ยาก มาจัดแสดงในงานนี้ และเปิดตัวหนังสือ “ศิริราชพิมุขสถานบันทึก” ที่เล่าถึงความเป็นมาและเบื้องหลังการทำงานของพิพิธภัณฑ์ศิริราช ตั้งแต่แนวคิด การออกแบบ การคัดเลือกและการอนุรักษ์สิ่งแสดง กระบวนการต่างๆ ที่กว่าจะมาเป็นพิพิธภัณฑ์ศิริราช รวมถึงปัญหา อุปสรรค และแนวทางแก้ไขสำหรับผู้ทำงานพิพิธภัณฑ์ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักในงานพิพิธภัณฑ์และชอบเข้าชมพิพิธภัณฑ์ หนังสือเล่มนี้จะเล่าเรื่องที่คุณไม่เคยได้เห็น หรือได้อ่านในพิพิธภัณฑ์มาก่อนอย่างแน่นอน

ท่านสามารถร่วมสมทบทุนเข้าศิริราชมูลนิธิ ทุก 500 บาท จะได้รับหนังสือ “ศิริราชพิมุขสถานบันทึก” พิเศษในงาน เมื่อบริจาคครบ 599 บาท รับเพิ่มทันทีหนังสือ “ศิริราชอวดของดี” และสำหรับนักเรียน นักศึกษา บริจาคครบ 250 บาท รับ “ศิริราชพิมุขสถานบันทึก” รวมถึง ท่านสามารถร่วมกิจกรรมลุ้นตั๋วเข้าชมพิพิธภัณฑ์ศิริราชฟรี ภายในงานนี้เท่านั้น

พบกับ ”ชิ้นเอก” ที่บูธ พิพิธภัณฑ์ศิริราช และการเปิดตัวหนังสือ “ศิริราชพิมุขสถานบันทึก” ณ เวทีกลางในงาน วันศุกร์ที่ 20 กันยายน 2562 เวลา 10.00 น. ในงาน Museum Expo.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิพิธภัณฑ์ศิริราชหนังสือศิริราชพิมุขสถานบันทึกหนังสือศิริราชอวดของดีMuseum Expoพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนครการแพทย์ปอดเหล็กพระราชทานการศึกษา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed