กีฬา
100 year

สาวยอมรับ "ทำจริง" ขอโทษ พร้อมโอนเงินช่วยน้ำท่วมอุบลฯ คืน "บิณฑ์" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ย. 2562 16:44 น.
SHARE

สาวยอมรับแล้ว สวมเลขบัญชี "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" แอบอ้างรับโอนเงินบริจาคช่วยน้ำท่วม ด้าน "บิณฑ์" บอกไม่โกรธ เพราะคนที่น่าอาย คือทำผิดแล้วไม่ยอมรับ 

จากกรณีมีหญิงคนหนึ่ง สวมเลขบัญชี "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" แอบอ้างรับโอนเงินเพื่อไปช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัย "น้ำท่วม" ในจังหวัดอุบลราชธานีนั้น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เฟซบุ๊กเพจ “ข่าวนกกระจอก” ได้เผยแพร่คลิปที่ บิณฑ์ ได้พูดคุยกับหญิงสาวที่อ้างว่าเป็นน้องสาวของชื่อที่ปรากฏเป็นเจ้าของบัญชี ซึ่งในช่วงแรกเธอยืนยันหนักแน่นว่าไม่ได้เป็นคนทำ และว่าเอทีเอ็มไม่ได้อยู่ที่ตนเอง อยู่กับคนที่โพสต์ และว่าอยากให้เรื่องจบ

ซึ่ง บิณฑ์ ก็ได้พูดขอให้ยอมรับความจริง ไม่อย่างนั้นก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งแค่อยากให้เรื่องจบ แต่ไม่ยอมรับเป็นไปไม่ได้ เพราะอยู่ๆ มีเลขบัญชีไปปรากฏให้คนโอนเงินเข้ามา

นอกจากนี้ บิณฑ์ ยังบอกด้วยว่า ไม่ได้โกรธ แต่จะดูว่าถ้ากล้าทำต้องกล้ารับ แล้วสังคมจะให้อภัย คนที่ทำแล้วไม่ยอมรับคือคนที่น่าอาย และมันจะไม่จบหากไม่ยอมรับความจริง

ทั้งนี้ ผู้หญิงที่อยู่ปลายสายยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนทำ แต่ก็จะตามเรื่องให้ เพราะอาจจะเป็นฝีมือของคนที่ตนรู้จัก สั่งของแล้วส่งเลขบัญชีให้ ซึ่งก็ยืนยันว่าไม่ได้ทำ ซึ่งเงินก็เข้าบัญชีพี่สาว ซึ่งบิณฑ์ก็ยืนยันว่า อย่างนั้นก็ต้องปล่อยไปตามกฎหมาย เพราะเจ้าหน้าที่สืบได้ และตนจะไม่ช่วยอะไรทั้งนั้น แต่หากพูดความจริงก็จะให้โอกาสอีกครั้ง

กระทั่งต่อมา หญิงสาวที่อยู่ในสายบอกว่า “งั้นยอมรับก็ได้ค่ะ” ซึ่งตนยอมรับเรื่องที่ตนทำผิด จะโอนเงินคืนให้ และกลับตัวใหม่

เมื่อถามย้ำว่า ตกลงทำจริงหรือไม่จริง หญิงที่อ้างว่าเป็นน้องของเจ้าของบัญชีบอกว่า “จริงค่ะ”

จากนั้น “บิณฑ์” จึงบอกให้ไปลงขอโทษผ่านหน้าเฟซบุ๊กของตัวเอง พร้อมระบุไปด้วยว่า จะโอนเงินทุกบาท ทุกสตางค์ คืนให้ จะไม่เอาผิด อย่าทำแบบนี้อีก

(ชมคลิป ที่นี่)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประชาธิปัตย์ ภูมิใจไทย ระดมเงินช่วยน้ำท่วม - "บิ๊กตู่" จ่อไปอุบลฯ อีกรอบ

สาวใส่ชื่อพี่สาวอ้างเป็นบัญชีบิณฑ์ รับเงินบริจาค มีหนาว 2 ข้อหารออยู่

ตำนานลิเวอร์พูล ส่งกำลังใจถึงชาวไทย ที่ประสบภัยน้ำท่วม

ท่อสูบน้ำซิ่งมาแล้ว รวมตัวพร้อมช่วยน้ำท่วมอุบลฯ รอประสานพร้อมลุยทันที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ข่าวเด่นน้ำท่วมอุบลน้ำท่วมเงินบริจาคสวมบัญชีข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้