ข่าว
100 year

ลำบากก็ไม่ทิ้งกัน คนใจดีช่วยเหลือ "น้องหมา" ตามขอบน้ำที่อุบลฯ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ย. 2562 09:10 น.
SHARE

ลำบากแค่ไหนพี่ก็ไม่ทิ้งน้อง แอดมินทูนหัวของบ่าว จับมือเจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊ง จับเรือวนหาน้องหมา น้องแมว ตามขอบน้ำที่จังหวัดอุบลฯ

แฟนเพจเฟซบุ๊ก Kingdom Of Tigers : ทูนหัวของบ่าว ได้ขอความร่วมมือกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้เข้าไปช่วยสุนัขที่ประสบอุทกภัยที่จังหวัดอุบลราชาธานี โดยแอดมินทูนหัวของบ่าว ระบุว่า ตอนแรกได้รับการประสานจากคุณหมอว่าอยากเข้าไปยิงยาสลบ

รวมถึงพาหมาที่ตาหลุดจากการกัดกันแย่งอาหาร กับหมาขาหักมารักษา จึงประสานขอเรือไปกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ต้องบอกก่อนว่า เรือนี้เหมือนเฟอร์รารี่ในที่นี่ หายาก คิวนาน ภารกิจแน่น กว่าจะได้มาคือยากมาก

ทั้งนี้ เราไปกับทีมป่อเต็กตึ๊ง และพี่หมอโก้ ที่อุบล พี่หมอโก้มีหน้าที่ยิงยาสลบพาหมาไปรักษา ทางเราตามหาลูกหมาตามขอบแม่น้ำ เนื่องจากจิตตกมากที่ลูกหมาตกน้ำตายหลายตัว ได้พี่ป่อเต็กตึ๊งช่วยจับน้องหมาใส่ตะกร้าให้ จากนั้นพี่ป่อเต็กตึ๊งที่เคยเก็บแต่ศพก็หันมาเล่นกับลูกหมา เสียงสองกันหมดเลย ประทับใจมากๆ เลย

จากที่ได้พูดคุยพี่ป่อเต็กตึ๊งบอกว่าเวลาเราเจอน้องหมาติดตามที่ต่างๆ คือช่วยเหลือยากให้โทรเข้าสายด่วน 1418 ได้เลย เขาจะมีเครือข่ายไปช่วยเหลือให้ค่า ขอบพระคุณมากๆ นะคะวันนี้มีความสุขมาก ขากลับ กลับกับเรือพี่ทหาร ประสบการณ์เรือยางกับกลางแม่น้ำมูล วิดน้ำออกจากเรือบันเทิงไปเลย


(ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ทูนหัวของบ่าว และ ป่อเต็กตึ๊ง)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทูนหัวของบ่าวน้ำท่วมอุบลช่วยหมาน้ำท่วมป่อเต็กตึ๊งข่าวโซเชียลอุบลราชธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้