ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แพนด้า "ช่วงช่วง" ตายแล้ว สวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมแถลงสาเหตุพรุ่งนี้

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ย. 2562 20:19 น.
  SHARE

  "ช่วงช่วง" แพนด้ายักษ์เพศผู้ ตายแล้ว ด้วยวัย 19 ปี ภายในส่วนจัดแสดง สวนสัตว์เชียงใหม่ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เตรียมแถลงสาเหตุพรุ่งนี้ (17 ก.ย.)

  วันที่ 16 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "ช่วงช่วง" หรือ "เทวัญ" แพนด้ายักษ์เพศผู้ ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ให้ประเทศไทยยืมจัดแสดงที่ สวนสัตว์เชียงใหม่ ในฐานะทูตสันถวไมตรีไทย-จีน โดยจัดแสดงคู่กับ หลินฮุ่ย แพนด้ายักษ์เพศเมีย ตั้งแต่เดือนตุลาคม พ.ศ. 2546 ตายแล้วด้วยวัย 19 ปี ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ซึ่งทางสวนสัตว์จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ถึงสาเหตุการตาย ในวันพรุ่งนี้ (17 ก.ย.62) เวลาประมาณ 10.00 น.

  เบื้องต้น ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ว่า นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมด้วยทีมสัตวแพทย์กำลังประชุม หารือ เพื่อหาข้อสรุปถึงการตายของแพนด้า “ช่วงช่วง” กันอยู่ภายในห้องส่วนจัดแสดงแพนด้า โดยไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไปแต่อย่างใด 

  เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ คนหนึ่งเปิดเผยว่า “ช่วงช่วง” ตายลงเมื่อช่วงเย็นวันนี้ เป็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น ไม่มีลางสังหรณ์ หรือว่าป่วยแต่อย่างใด จู่ๆ “ช่วงช่วง” ก็มีอาการวูบล้มลง และตายทันที โดยไม่ทราบสาเหตุ  ขณะเดียวกันทางผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้รายงานเรื่องนี้ ให้ทางองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ทราบอย่างเร่งด่วนแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่วงช่วงข่าวเด่นแพนด้า ตายสวนสัตว์เชียงใหม่เชียงใหม่แพนด้ายักษ์ช่วงช่วงเสียชีวิตข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 18:09 น.