ข่าว
100 year

"บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" แจกเงินบริจาคน้ำท่วมอุบลฯ ครอบครัวละ 5,000

ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ย. 2562 18:03 น.
SHARE

"บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ แจกเงินบริจาคช่วยผู้ประสบภัยครอบครัวละ 5,000 บาท ยันจัดสรรอย่างโปร่งใส

เฟซบุ๊ก "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ของนักแสดงชื่อดัง และอาสากู้ภัย ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า ตอนนี้บัญชีออมทรัพย์ ที่เปิดให้บริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือน้ำท่วมมีปัญหา เนื่องจากมีคนโอนเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทางธนาคารจึงแนะนำให้เปลี่ยนเป็นบัญชีกระแสรายวัน โดยผู้ที่ต้องการบริจาคเงิน สามารถบริจาคเข้ามาได้ที่ เลขที่บัญชี 7061037793 ธนาคาร กสิกรไทย กระแสรายวัน สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ชื่อ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ซึ่ง บิณฑ์ ยืนยันว่า เงินทุกบาท ทุกสตางค์ จะจัดสรรอย่างโปร่งใสที่สุด

โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.อุบลราชธานี เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ลงพื้นที่พร้อมบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมด้วย ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ นักแสดง สังกัดช่อง 7 ลงพื้นที่นำเงินสดที่ได้จากการเปิดบัญชีรับบริจาค มามอบให้ชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมในชุมชนวังยาง ต.บุ่งหวาย อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ครอบครัวละ จำนวน 5,000 บาท

ขณะที่ บิณฑ์ เปิดใจจะใช้เงินบริจาคทั้งหมดให้โปร่งใสที่สุด ซึ่งตอนนี้ได้มอบให้ครอบครัวผู้ประสบภัย เพิ่มเป็น 5,000 บาท และในช่วงฟื้นฟู ก็จะใช้เงินจำนวนนี้ ในการซื้อหม้อหุงข้าว หรือพัดลม นำไปมอบให้ชาวบ้านด้วย โดยใช้เงินก้อนนี้ในการบริหารจัดการ เราต้องช่วยกันต่อไป ซึ่งตนคาดว่า กว่าน้ำจะลดลง จนเข้าสู่ภาวะปกติ ก็คงต้องใช้เวลาอีกประมาณ 2-3 สัปดาห์ 

เมื่อถามว่า เงินจำนวนนี้ จะถูกนำไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอื่นด้วยหรือไม่ บิณฑ์ ระบุว่า ต้องประชามติก่อน เพราะคนที่โอนมาตั้งใจมาช่วยพี่น้องชาวอุบลฯ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์น้ำท่วมอุบลน้ำท่วมเงินบริจาคข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้