ข่าว
100 year

ซีรีส์มิตรภาพลูกผู้ชาย "ปรมาจารย์ลัทธิมาร" ฟินให้สุดแล้วหยุดที่กูซู

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ย. 2562 07:00 น.
SHARE

จับไม้พายให้แน่น พาตามติดกระแส "ปรมาจารย์ลัทธิมาร" หรือ The Untamed ซีรีส์มิตรภาพลูกผู้ชายชื่อดังจากแดนมังกร ฝ่ากระแสดราม่า เตรียมมาไทย 21 ก.ย.62

ได้รับกระแสตอบรับดีอย่างมากในจีน สำหรับซีรีส์ย้อนยุคชื่อดัง "ปรมาจารย์ลัทธิมาร" หรือ The Untamed ชื่อจีน เฉินฉิงลิ่ง ที่นำมาฉายผ่านทางแอปพลิเคชัน WeTV สร้างจากนิยายชายรักชาย หรือ "นิยายวาย" ผลงานขายดีของ "โม่เซียงถงซิ่ว" การันตีจากผลงานในรูปแบบของอนิเมะและหนังสือการณ์ตูน (มังงะ) ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

ความดังของซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้มีแค่ความสนุก ความเข้มข้นของเนื้อเรื่อง โปรดักชั่นอลังการเท่านั้น เพราะตัวของนักแสดงเองได้ไอดอลชื่อดังของจีนอย่าง หวังอี้ป๋อ รับบท หลานวั่งจี สมาชิกวง UNIQ โด่งดังจากการเป็นแดนซ์เทรนเนอร์ ฝึกเต้นในรายการ Produce 101 China 2018

ขณะที่บท เว่ยอู๋เซียน รับบทโดย เซียวจ้าน ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกวงบอยแบนด์จีน X NINE และเคยรับบทจากเรื่องโอ้วฝ่าบาทของข้า หรือ Oh! My emperor มาแล้ว   

สำหรับเนื้อเรื่อง ปรมาจารย์ลัทธิมาร กล่าวถึงเรื่องราวในยุทธภพ แบ่งออกเป็น 5 ตระกูลหลัก ได้แก่ ตระกูลหลานแห่งกูซู, ตระกูลเจียงแห่งอวิ๋นเมิ่ง, ตระกูลจินแห่งหลันหลิง, ตระกูลเนี่ยแห่งชิงเหอ และ ตระกูลเวินแห่งฉีซาน ผ่านเส้นทางชีวิตของ ปรมาจารย์อี๋หลิง เว่ยอู๋เซียน ที่ได้สิ้นชีพแล้วครั้งหนึ่งเมื่อเหตุการณ์กวาดล้างตระกูลใหญ่ พร้อมกับถูกขนานนามว่าเป็น ปรมาจารย์ลัทธิมาร ก่อนจะปรากฏตัวอีกครั้งเมื่อ 13 ปีให้หลัง

หลังจากปล่อย ปรมาจารย์ลัทธิมาร EP1 พบว่ากระแสซีรีส์เรื่องนี้เป็นที่พูดถึงอย่างมาก สังเกตได้จากแฮชแท็ก #ปรมาจารย์ลัทธิมาร พุ่งขึ้นติดเทรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ในทวิตเตอร์อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีแฮชแท็กหวีดพระนางและนักแสดงคนอื่นๆ ตามมาอีกเพียบ

แม้ว่าซีรีส์ ปรมาจารย์ลัทธิมาร จะฉายครบ 50 ตอนแล้ว แต่เชื่อว่าหลายคนยังมูฟออนออกจากกูซูไม่ได้ เพราะทางเทนเซ็นต์ (Tencent) ซึ่งเป็นต้นสังกัดยังคงปล่อยภาพเบื้องหลังการถ่ายทำออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนมากเน้นไปที่โมเมนต์น่ารักของนักแสดงที่ต้องเข้าฉากกัน โดยเฉพาะนักแสดงหลัก หวังอี้ป๋อ-เซียวจ้าน หรืออาจเรียกได้ว่าเป็นการเซอร์วิสทิ้งท้ายให้กับแฟนคลับสาววาย

โดยล่าสุด มีข่าวดีจากทาง Registar ได้สานฝันจัดงานแฟนมีตติ้ง "The Untamed Fan Meeting in Thailand" ในวันที่ 21 ก.ย.62 ณ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี บอกเลยว่างานนี้แฟนคลับฟินลืม เพราะเหล่า "กูซูบอย" มากันเกือบครบ อาทิ หวังอี้ป๋อ, เซียวจ้าน, อวี๋ปิน รับบท เวินหนิง, หวังจั๋วเฉิง รับบท เจียงฉิน, หลิวไห่ควาน รับบท หลานซีเชิน, เฉาอวี้เฉิน รับบท จินจื่อเสวียน, ซ่งจี้หยาง รับบท เสี่ยวซิงเฉิน และ เฉินโจวเสวียน รับบท อาชิง

แต่ก็ไม่วายเกิดดราม่าขนาดย่อม เมื่อทางแฟนคลับรายหนึ่งได้แชตถามทางแฟนเพจผู้จัดเรื่องนักแสดงที่จะมางานในครั้งนี้ แต่ทางแอดมินได้ตอบกลับมาว่า "ใครอ่ะคะ" ทำให้เกิดแฮชแท็ก #ใครอ่ะคะ พุ่งติดเทรนด์ในทวิตเตอร์ ปกป้อง จูจ้านจิ่น รับบท จินกวงเหยา หรือ อาเหยา ซึ่งก่อนหน้านี้รับรางวัลนักแสดงนำชายหน้าใหม่แห่งปี และ หลิวไห่ควาน รับบท หลานซีเชิน โดยในเรื่องรับบทเป็นพี่ชายของ หลานวั่งจี ได้ฉายาว่า "หยกคู่สกุลหลาน" ซึ่งเป็นนักแสดงหลักแต่ทางผู้จัดเองกลับไม่รู้จัก

กระทั่ง ช่วงกดบัตรงานแฟนมีตติ้งก็เกิดกระแสดราม่าถกเถียงขึ้นมาอีกรอบ เมื่อมีข่าวลือหนาหูว่า ทางผู้จัดให้แฟนคลับจีนมีสิทธิกดบัตรก่อนและสาเหตุที่มาจัดงานที่ประเทศไทยเพราะการออนแอร์ชายรักชายที่จีนยังผิดกฎหมาย ผ่านแฮชแท็ก #ปรมาจารย์ลัทธิมารTHfanmeeting จนกลายเป็นกระแสดุเดือดในทวิตเตอร์

ต่อมา ทางเพจ RegiStar ได้ออกมาชี้แจงว่า จากกระแสและความเข้าใจผิดเกี่ยวกับข้อมูลที่ถูกปล่อยออกมา ข่าวลือใดๆ ว่าจะมีการไลฟ์สตรีมงานแฟนมีตติ้ง The Untamed Fan Meeting in Thailand นั้น ทางผู้จัดขอเรียนให้ทราบทั่วกันว่างานแฟนมีตติ้งครั้งนี้ ไม่อนุญาตให้มีการไลฟ์สตรีมจากแอปพลิเคชัน หรือใดๆ ก็ตามที่เป็นการถ่ายทอดสด และไม่มีบุคคลใดได้รับสิทธิพิเศษในการดำเนินการดังกล่าว จึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

ส่วนใครที่ติดตาม "ปรมาจารย์ลัทธิมาร" ในรูปแบบนิยาย มีทั้งหมดจำนวน 5 เล่มจบ ซึ่งทางสำนักพิมพ์เบเกอรี่บุ๊ค (Bakerybook) ได้ลิขสิทธิ์ในการจัดพิมพ์และจัดจำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งขณะนี้ออกมาแล้วคือ เล่ม 1 และ เล่ม 2 โดยทางแฟนคลับคาดว่าจะแปลออกมาปีละ 1 เล่ม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

The Untamedหวังอี้ป๋อเซียวจ้านข่าวโซเชียลปรมาจารย์ลัทธิมารข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้