ข่าว
100 year

ตกใจแชร์กันเพียบ "งูเหลือม" ตัวอย่างใหญ่หนัก 50 กิโล ยาว 5.5 เมตร (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ย. 2562 16:53 น.
SHARE

ชาวเน็ตแชร์กันเพียบ "งูเหลือม" ตัวอย่างใหญ่หนัก 50 กิโลกรัม ตัวยาว 5.5 เมตร เจ้าหน้าที่สำนักป้องกันฯ กทม. เตรียมนำส่งกรมอุทยานแห่งชาติฯ

นายยุทธพงษ์ วิสิษฐยุทธศาสตร์ เจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า "งูเหลือม" ที่เห็นในเฟซบุ๊ก สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางนา นั้น ทีมงานสถานีดับเพลิงบางแก้วบัวนครินทร์ ได้ทำการจับมาจาก หมู่ 12 แถววัดปลัดเปรียง ตําบลบางแก้ว อําเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ 

โดย "งูเหลือม" หนักประมาณ 50 กิโลกรัม ความยาว 5.5 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำมาฝากไว้ที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางนา เพื่อทำการให้เจ้าหน้าที่ของเรานำไปส่งกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช โดยวันนั้นได้เอางูไปส่ง 20 ตัว ซึ่งที่เห็นเป็นตัวขนาดไม่ใหญ่มาก จากที่เคยจับงูเหลือมในกรุงเทพฯ ตัวใหญ่สุดประมาณ 7-8 เมตร น้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม โดยจับได้ที่ตลาดพลู เมื่อ 2 ปีที่แล้ว

"ส่วนใหญ่ในเขตกรุงเทพฯ จะจับงูเหลือมได้มากที่สุด เหมือนเป็นถิ่นที่อยู่ของเขามาก่อน กรุงเทพฯ หนู เยอะ เขาก็จะมาหาเหยื่อ ส่วนใหญ่ที่เจอบ่อยสุด คือ บ้านคน"

นอกจากนี้ หน่วนงานเราก็ยังมีสัตว์ชนิดอื่นที่เกี่ยวข้องกับสาธารณภัย เช่น งู ตัวเงินตัวทอง กำจัดรังต่อ รังแตน รังผึ้ง ทุกย่างที่เป็นสาธารณภัย โดยในแต่ละวันจะมีประชาชนโทรศัพท์มาให้ไปจับประมาณ 4-5 รายต่อวัน

(ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ดับเพลิงบางแก้วบัวครินทร์, ดับเพลิงบางโฉลง และดับเพลิงบางนา )

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเหลือมงูเหลือมในกรุงเทพงูเหลือมยักษ์กทม.ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้