ข่าว
100 year

ผู้กำกับ สภ.เพ ไม่หวั่นอาถรรพณ์ ซื้อไม้ตะเคียน จากบ้านเก่าทำโต๊ะทำงาน

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ย. 2562 17:48 น.
SHARE

ผู้กำกับ สภ.เพ จ.ระยอง ไม่หวั่นอาถรรพณ์ ซื้อไม้ตะเคียน จากบ้านเก่าเก็บไว้ เพื่อทำโต๊ะทำงาน เก้าอี้รับแขก พร้อมปรับภูมิทัศน์ให้โรงพักน่าอยู่

วันที่ 5 กันยายน 2562 ที่ สภ.เพ อ.เมือง จ.ระยอง ผู้สื่อข่าวได้พบกับ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ ปาปะคัง ผกก. สภ.เพ ที่เพิ่งมารับตำแหน่งได้ไม่นาน หลังทราบว่า ในห้องทำงาน มีการนำไม้ตะเคียนมาทำโต๊ะ และยังจัดให้บริเวณโรงพักมีต้นไม้ เพื่อให้ดูร่มรื่น

พ.ต.อ.ไพฑูรย์ เผยว่า ตนเป็นลูกอีสานโดยแท้ และเป็นคนจน เรียนหนังสือก็เป็นเด็กวัด อดทนจึงได้เรียนจบการศึกษามารับราชการตำรวจ ตามที่รับปากกับพ่อแม่ไว้ว่า จะเป็นข้าราชการที่ดีของประเทศไทย

ซึ่งที่ ต.เพ ถือเป็นสถานตากอากาศ มีนักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศแวะมาเที่ยวจำนวนมาก การทำให้บริเวณโรงพักสะอาด สวยงาม ก็เพื่อหากนักท่องเที่ยวเข้ามาแจ้งความจะได้อุ่นใจ มีต้นไม้ทุกจุด ที่สำคัญ มีเจ้าหน้าที่อยู่ตลอดเวลา 

ส่วนที่ห้องทำงาน โต๊ะทำงานเป็นโต๊ะต้นตะเคียนลายร่องน้ำ เก้าอี้ก็เช่นกัน ชุดรับแขกโต๊ะไม้อย่างหนาไม่เหมือนใคร ซึ่งตนไปซื้อบ้านเก่าต้นตะเคียนทั้งหลังเก็บไว้ เมื่อได้เป็น ผกก. จึงให้ช่างทำโต๊ะทำงาน เก้าอี้ ชุดรับแขก จากไม้ตะเคียน ซึ่งตนไม่ได้กลัวอาถรรพณ์แต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไม้ตะเคียนโต๊ะทำงานอาถรรพ์ผู้กำกับตำรวจสภ.เพข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้