ข่าว
100 year

วอนช่วยน้องหมา ไม่มีรูทวาร สุดเวทนาเวลาปวดอึ ร้องครางเจ็บปวด

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ย. 2562 15:19 น.
SHARE

วอนคนใจบุญช่วยน้องหมา ไม่มีรูทวาร สุดเวทนาเวลาปวดอึ ร้องครางเจ็บปวด คาดค่าใช้จ่ายหลายหมื่นบาท

นางสาววนิดา ลีไพศาล อายุ 37 ปี เจ้าของเฟซบุ๊ก Dady Dady พร้อมด้วยนายไชยเอท กมุทชาติ อายุ 37 ปี แฟนหนุ่ม เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า เมื่อวาน (10 ก.ย.62) มีแรงงานชาวต่างชาตินำลูกสุนัขมาให้ตนเองดู ว่าไม่มีรูทวาร พอตกเวลากลางคืนจะร้องเสียงดังน่าสงสาร

ทั้งนี้ เนื่องจากลูกสุนัขคงจะทรมานที่ไม่มีอวัยวะขับถ่าย จนมาตอนเช้าตนจึงได้ปรึกษากันว่าจะพาไปรักษา แต่ด้วยค่ารักษาโดยการผ่าตัดใช้เงินจำนวนมาก ตน และแฟนก็ไม่ค่อยจะมีเงิน ทำงานโรงงานคงไม่มีปัญญารักษา จึงได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อขอระดมทุนจากเพื่อนๆ แต่เพื่อนๆ ก็ไม่ได้มีเงินทองอะไรมาก ตนและแฟนก็กลัวว่าสุนัขตัวนี้จะตาย จึงตัดสินใจพาไปหาหมอก่อน

โดยตนได้พาลูกสุนัขมาที่โรงพยาบาลสัตว์ฟีลกู๊ด อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เพื่อให้สัตวแพทย์ทำการตรวจดูอาการ โดยทางสัตวแพทย์ได้ทำการตรวจดูเบื้องต้นแล้วสามารถรักษาได้ด้วยการผ่าตัด แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถผ่าตัดได้ต้องปรับสภาพลูกสุนัขก่อน

เนื่องจากเป็นลูกสุนัขอายุเพียงแค่ 1 สัปดาห์ และมีอาการเกล็ดเลือดต่ำ และได้ให้ลูกสุนัขกลืนแป้งเพื่อดูจุดสิ้นสุดของลำไส้เพื่อที่จะได้รักษาผ่าตัดให้ถูกจุด โดยมีค่ารักษาเบื้องต้นประมาณ 8,000 บาท ซึ่งยังไม่รวมค่าผ่าตัด ค่ารักษา ค่านอนพักโรงพยาบาล คาดว่าน่าจะหลายหมื่นอยู่ โดยตนและแฟนได้จ่ายเงินค่ามัดจำไปแล้วส่วนหนึ่ง แต่ตอนนี้น้องหมานอนอยู่โรงพยาบาล ก็ยังกังวลว่าจะเอาเงินที่ไหนมาจ่ายค่ารักษา โดยผู้สื่อข่าว ได้ตั้งชื่อลูกสุนัขตัวนี้ ว่า "น้องตันตัน"

สำหรับผู้ที่จะร่วมทำบุญสามารถโอนผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย หมายเลขบัญชี 210-0-515276 ชื่อบัญชีนางสาววนิดา ลีไพศาล หรือโทรสอบถามได้ที่ 090-393-9633 หรือ 099-935-4942 ได้ตลอดเวลา หรือจะไปเยี่ยมน้องตันตัน ได้ที่โรงพยาบาลสัตว์ฟีลกู๊ด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมาไม่มีรูทวารน้องตันตันไม่มีรูทวารข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้