ไลฟ์สไตล์
100 year

"โค้ชเอก" โต้ดราม่าหนัง "13 หมูป่า" ลั่น ถ้าได้เงินจริงสบายไปแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
11 ก.ย. 2562 14:46 น.
SHARE

"โค้ชเอก" โต้ดราม่าคนวิจารณ์ "The Cave" นางนอน ภาพยนตร์จากภารกิจช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี ในถ้ำหลวง บอกไม่รู้จริงอย่าพูดดีกว่า ถ้าได้เงินจริงสบายไปแล้ว


จากกรณีตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง "The Cave" นางนอน ที่ได้นำเหตุการณ์จริงในภารกิจช่วยเหลือ "13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี่" ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน เมื่อปี 2561 มาสร้างเป็นภาพยนตร์เพื่อฉายไปทั่วโลก ซึ่งภายหลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ โดยบางส่วนมองว่าเหตุใดต้องยกย่องถึงขนาดมาสร้างเป็นภาพยนตร์ สมาชิกทีมหมูป่าบางคนได้ดิบได้ดี ได้สัญชาติไทย ขณะที่บางคนกังวลว่าจะมีฉากร่างทรงไปโผล่ในภาพยนตร์ด้วยไหม

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันที่ 11 ก.ย.62 นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก อดีตโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเป็นภาษาเหนือว่า "บ่ะฮู้ดีไปมาว่าเตอะครับ ถ้าได้เงินได้ทองแต๊ป่านี้สบายไปแล้ว ตึงวันนี้ข้าวปอจะบ่ะมีกินละ ยังมาว่าได้เงินได้ทองอยู่เนาะ ชีวิตหนอชีวิต"

หรือแปลได้ว่า "ไม่รู้จริงอย่ามาพูดดีกว่าครับ ถ้าได้เงินได้ทองจริงๆ ตอนนี้สบายไปแล้ว ทุกวันนี้ข้าวยังไม่มีกินแล้ว ยังมาว่าได้เงินได้ทองอยู่อีกเนอะ ชีวิตหนอชีวิต"

อย่างไรก็ตาม ได้มีคนเข้ามาให้กำลังใจโค้ชเอกจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ระบุว่า พระท่านว่าหน้าที่หลักของเราคือการรักษาใจ อย่าเปิดใจรับความทุกข์โดยเฉพาะเรื่องที่ไม่จริง ไม่มีสาระเลย ไม่ต้องคิดมาก ขอให้ทำทุกวันให้ดีที่สุดพอ เรื่องอื่นก้าวข้ามมันไป.

อ่านข่าว

แค่ตัวอย่างยังขนลุก หนัง "The Cave" นางนอน ภารกิจช่วยชีวิต 13 หมูป่า (คลิป)

รอดูมั้ย? ผู้สร้างฮอลลีวูดลงพื้นที่ถ้ำหลวง เตรียมสร้างหนัง13ชีวิตหมูป่า


(ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก เอกพล จันทะวงษ์)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวโซเชียลโค้ชเอกเอกพล จันทะวงษ์หมูป่าอะคาเดมีThe Caveข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 23:19 น.