ข่าว
100 year

วัดดังนครปฐม ปล่อยคาราวานรถบรรทุก นำสิ่งของช่วยผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ย. 2562 20:10 น.
SHARE

วัดดังนครปฐม ร่วมกันปล่อยคาราวานรถบรรทุกสิ่งของ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมภาคอีสาน

วันที่ 10 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไร่ขิงพระอารามหลวง อ.สามพราน พระเทพศาสนภิบาล หรือ เจ้าคุณแย้ม รองเจ้าคณะ จ.นครปฐม เจ้าอาวาสวัดไร่ขิงพระอารามหลวง พระครูสิริปูญญาภิวัฒน์ เจ้าคณะ อ.นครชัยศรี พระครูยติธรรมานุยุต หรือ หลวงพ่อแป๊ะ เกจิดังเจ้าอาวาส วัดสว่างอารมณ์ อ.นครชัยศรี ได้รวบรวมนำสิ่งของที่สาธุชนและประชาชน จ.นครปฐม บริจาคนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคอีสาน

ขณะที่มีสิ่งของจำนวนมากที่วัดและสาธุชนบริจาคมาให้ เช่น ข้าวสาร, อาหารแห้ง, เครื่องนุ่งห่ม, น้ำดื่ม และเครื่องใช้ประจำวัน รวมถึงผู้บริจาคทรัพย์จำนวนหนึ่งด้วย โดยมีพระสงฆ์ รวมถึงจิตอาสาของเทศบาลเมืองไร่ขิง อบต.ท่าตลาด อ.สามพราน มาช่วยกันขนขึ้นรถบรรทุกหลายคัน

ทางด้าน พระเทพศาสนภิบาล หรือ เจ้าคุณแย้ม เผยว่า โครงการนี้เป็นโครงการที่อาตมาและพระเทพเจติยาจารย์ เจ้าคณะจังหวัดจัดขึ้นโดยมีการนำของอาตมาและอาจารย์แป๊ะ เป็นผู้รวบรวมและบอกบุญต่อสาธุชน และคณะสงฆ์ใน จ.นครปฐมช่วยกันบอกบุญ ซึ่งสิ่งของในครั้งนี้เป็นสิ่งของชุดใหญ่ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสิ่งของประเภทอุปโภคบริโภคซึ่งมีความจำเป็นสำหรับผู้ประสบภัยที่ยังขาดแคลน ซึ่งจำเป็นต่อการดำรงชีพ 

อย่างไรก็ตาม จะเดินทางไปในช่วงเวลา 03.00 น. ของวันที่ 11 ก.ย.62 ซึ่งต้องขอขอบคุณสาธุชนที่ได้ร่วมกันบริจาคทั้งสิ่งของและทรัพย์สิน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยร่วมกับคณะสงฆ์ จ.นครปฐม ครั้งนี้ ในส่วนของค่าใช้จ่ายในการเดินทางครั้งนี้ได้รับความอนุเคราะห์จากฤาษีเณรธาตุพุทธคุณ ฤาษีชื่อดัง จ.พระนครศรีอยุธยา และวัดอีกหลายแห่งร่วมสนับสนุน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมวัดสว่างอารมณ์ช่วยน้ำท่วมบริจาคสิ่งของวัดไร่ขิงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้