กีฬา
100 year

"น้องไอซ์" หอมแม่ บอกรักยิ่งกว่าจักรวาล อยากให้แม่หายเหนื่อย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ย. 2562 21:48 น.
SHARE

น้องไอซ์ เด็ก ม.1 ในคลิประดมหอมแม่ บอกรักแม่ยิ่งกว่าจักรวาล อยากให้แม่ภูมิใจ และหายเหนื่อย ด้านแม่บอก ลูกทำแบบนี้ประจำ ไม่ขอรับเงินบริจาค เพราะไม่อยากใช้ลูกเป็นเครื่องมือ แต่ยินดีหากช่วยส่วนที่ครอบครัวขัดสน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "เสรี สุขโยธิน" ได้โพสต์คลิป เรื่องราวน่าประทับใจ เมื่อดูกล้องวงจรปิด แล้วเห็นภาพเด็กนักเรียน ที่มาโรงเรียนเป็นคนแรกตอน 6 โมงเช้า โดยมีคุณแม่ขี่รถจักรยานยนต์มาส่ง ซึ่งเมื่อลงจากรถ เด็กคนดังกล่าว ได้ลงไปไหว้คุณแม่ และบรรจงหอมแก้ม หลายครั้ง พร้อมติดแฮชแท็ก #รักแท้คือแม่คนเดียว ซึ่งต่อมาทราบชื่อคือ น้องไอซ์ เด็กชาย อัมรินทร์ มาเยอะ อายุ 13 ปี (อ่านข่าว รักแท้แม่คนเดียว เผยโฉม "น้องไอซ์" บรรจงหอมแม่ทุกเช้า ก่อนเข้าเรียน (คลิป))

น้องไอซ์ บอกว่า ตนรักและสนิทกับแม่มาก เวลาอยู่ที่บ้านก็มักจะแสดงความรักกับแม่ประจำ ทั้งกอด ทั้งหอมแก้ม บางทีเห็นแม่เครียด หรือเหนื่อยจากการขายของ ก็จะชวนคุยเรื่องตลกให้แม่หัวเราะ จะได้หายเครียด

ส่วนตัวเองชอบเรียนวิชาศิลปะ เพราะชอบวาดรูป แต่โตขึ้นอยากเป็นนักแข่งรถ อยากสร้างบ้านให้แม่ ทำให้แม่ภูมิใจในตัวตนเอง อยากมีเงินให้แม่ แม่จะได้สบาย ไม่ต้องเหนื่อยขายของ ซึ่งตนรักแม่มาก รักยิ่งกว่าจักรวาล

สอบถามแม่ของน้องไอซ์ ทราบชื่อคือ นางหยดย้อย ทับทิม อายุ 47 ปี อาชีพขายผักในตลาดเช้าภายในตัวเมืองนครปฐม เล่าว่า ที่บ้านอาศัยกันอยู่ 3 คน มีคุณแม่ พี่ชายของน้องไอซ์ และน้องไอซ์ ส่วนคุณพ่อเสียชีวิตตั้งแต่น้องไอซ์เรียนอยู่ชั้น ป.1 ปกติทุกเช้าพี่ชายจะเป็นคนไปส่งน้องไอซ์ที่โรงเรียน แต่วันนั้น คุณแม่ไม่ได้ไปขายของ เลยเป็นฝ่ายไปส่งน้องที่โรงเรียน พอน้องลงจากรถ ก็เข้ามาบอกว่า ขอหอมหน่อย ก็ไม่คิดว่า หน้าโรงเรียนจะมีกล้องวงจรปิดติดอยู่ และก็ไม่คิดว่าจะมีคนชื่นชอบและเอามาแชร์กันเยอะขนาดนี้ ซึ่งน้องไอซ์ เป็นปกติเป็นเด็กร่าเริง และเวลาที่เห็นแม่หน้าเครียดๆ ก็จะเข้ามาพูดคุย ทำให้หายเครียด 

ซึ่งหลังเรื่องราวถูกแชร์ออกไป เริ่มมีหน่วยงาน องค์กรต่างๆ ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือน้องไอซ์แล้ว แต่ทางโรงเรียนขอพิจารณา ตรวจสอบให้ชัดเจนอีกครั้ง ซึ่งทางแม่ของน้องไอซ์ บอกว่า ไม่ได้อยากรับเงินบริจาคอะไร เพราะไม่อยากใช้ลูกเป็นเครื่องมือหากิน เพราะตนยังทำงานได้ แต่หากใครจะช่วยเหลือ ก็ยินดีรับไว้ เฉพาะในส่วนที่ครอบครอบครัวขัดสน เช่น ค่าซ่อมแซมบ้าน ที่ขณะนี้เริ่มทรุดโทรม.

คลิปจาก เฟซบุ๊ก เสรี สุขโยธิน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หอมแม่หอมแก้มแม่เด็กชายน้องไอซ์นครปฐมคลิปโซเชียลข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้