แม่เศร้า อส.ตำรวจบ้าน ขว้างหินใส่ตาลูกชาย อ้างเข้าใจผิดคิดว่าเด็กแว้น

ข่าว

แม่เศร้า อส.ตำรวจบ้าน ขว้างหินใส่ตาลูกชาย อ้างเข้าใจผิดคิดว่าเด็กแว้น

ไทยรัฐออนไลน์

9 ก.ย. 2562 17:25 น.

หวิดตาบอด อาสาสมัครตำรวจบ้าน ขว้างหินใส่เด็กวัย 15 หลังเข้าใจผิดคิดว่าเด็กแว้น แม่เศร้าบอกทำเกินกว่าเหตุ พร้อมเตรียมเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก สาวแต มะลิซ่าส์ โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ข่าวสารนครปฐม ขอความเมตตาจากหน่วยงานต่างๆ ช่วยเหลือน้องชายโดนหินใส่หนังสติ๊กยิงโดนลูกนัยน์ตาอย่างแรง จนมีเลือดไหลออกตา แต่น้องยังจำได้ว่ารถที่ก่อเหตุเป็นรถสายตรวจของวัดละมุด โดยน้องจะต้องเข้าผ่าตัดลูกตาแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าจะกลับมาเป็นปกติหรือเปล่า ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีใครมาเยียวยาน้องเลย น้องเจ็บปวดมากร้องไห้ทรมาน หวังขอความเมตตาถึงคนที่ทำน้องให้นึกถึงใจเขาใจเราบ้าง

ล่าสุด วันที่ 9 ก.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวจึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเด็กที่ถูกหนังสติ๊กยิงเข้าที่ในตา เป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 บ้านอยู่ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้เข้าพักรักษาตัวจากการผ่าตัดดวงตาที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้พักอยู่ในโรงพยาบาลนครปฐม จึงเดินทางไปตรวจสอบที่ รพ.นครปฐม

ต่อมา ทราบชื่อคนเจ็บคือ นายศุภฤกษ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 15 ปี ตรวจสอบพบว่า นายศุภฤกษ์นั้นอยู่ในอาการสาหัส ดวงตาแถบขวาถูกปิดไว้ด้วยฝาครอบตาสำหรับป้องกันฝุ่นละออง เพิ่งได้รับการผ่าตัดจากทีมแพทย์ของโรงพยาบาลเสร็จสิ้นเมื่อตอนเช้าของวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา อาการปลอดภัยพูดจาได้ โดยมีแม่ของนายศุภฤกษ์ อายุ 52 ปี คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

นายศุภฤกษ์ เล่าว่า เมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้ชักชวนเพื่อนรวม 9 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไปกัน 5 คัน จากบ้านของตนเพื่อมุ่งหน้าไปตามเส้นทางถนนวัดละมุด–บ้านสวนขวัญ ต.วัดละมุด อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม โดยชวนกันขี่รถไปหาเพื่อนที่บ้าน โดยอยู่ไม่ไกลจากจุดที่เกิดเหตุ ไม่มีการแข่งรถใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อขี่รถไปถึงบ้านเพื่อน แต่ไม่พบเจอ เลยได้ชวนกันกลับ ในขณะที่กำลังขี่รถกลับเข้าบ้านมาตามถนน จังหวะนั้นได้ขับขี่รถสวนทางกับ รถยนต์กระบะอีซูซุคันหนึ่ง

ซึ่งภายในรถยนต์มีนั่งอยู่ด้านหน้า 2 คน นั่งคู่กัน ส่วนที่กระบะท้ายรถมีชายอาสาสมัครตำรวจบ้านนั่งอยู่กัน 4 คน ในขณะที่กำลังขี่สวนทางกันนั้น รถได้ชะลอแล้วหยุดขณะที่กลุ่มของตนขี่ผ่าน แล้วชายทั้ง 4 คนที่อยู่ท้ายรถลุกยืนขึ้น ก่อนจะใช้ก้อนหินขว้างใส่เข้ามาในกลุ่มรถของตน

ขณะที่ตนถูกหนังสติ๊กที่บรรจุของแข็งลักษณะกลม ยิงเข้ามาใส่ดวงตาอย่างจัง ซึ่งตรงจุดนั้นมีไฟทางส่องสว่าง ตนพยายามเพ่งมองเห็นทะเบียนรถอย่างชัดเจน ขณะนั้นรู้สึกมึนหัวมาก เนื่องจากมีเลือดไหลนองเต็มใบหน้า พยายามขี่รถต่อไปแต่ขี่ไม่ไหว จึงเปลี่ยนให้เพื่อนที่นั่งซ้อนท้ายช่วยขี่แทนขี่ไปส่งที่โรงพยาบาล จากนั้นให้เพื่อนกลับไปบอกแม่ที่บ้าน เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้แม่ฟังเพราะกลัวแม่จะเข้าใจผิด คิดว่ากลุ่มของตนชวนกันมาแข่งรถ

ที่ผ่านมาได้ยินเกี่ยวกับพฤติกรรมของกลุ่มตำรวจอาสาชุดนี้มาหลายครั้ง ว่ามีการกระทำลักษณะเดียวกันกับกลุ่มเด็กแว้นซิ่งที่มาแข่งรถบริเวณถนนสายนี้ โดยจะใช้ก้อนหินขว้างใส่รถวัยรุ่นที่มาแข่งซิ่ง จนหลายคนได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก แต่ไม่มีใครกล้าเข้าแจ้งความเพราะกลัวถูกจับ แต่สำหรับผมถือว่าโชคร้ายที่สุด หนักที่สุด เพราะถูกง่ามหนังสติ๊กยิงเข้าใส่ดวงตาเข้าอย่างจัง และก็ไม่ได้เป็นเด็กแว้นแข่งซิ่ง การกระทำเช่นนี้ถือว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ และไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะต้องมาเจอเรื่องร้ายแรงขนาดนี้ ผมจะต้องเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ทางด้าน แม่ของนายศุภฤกษ์ ที่เฝ้าดูอาการของลูกอย่างใกล้ชิด เผยด้วยอารมณ์โศกเศร้าเสียใจว่า อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับใครหลายคน ไม่อยากให้มีการกระทำที่เกินกว่าเหตุในลักษณะนี้ เนื่องจากมันรุนแรงเกินไป ร้องไห้จนไม่มีน้ำตาจะไหล หากเกิดกับลูกของผู้ที่ถูกกระทำบ้างจะรู้สึกอย่างไร พร้อมกับได้เข้าแจ้งความไว้หลังเกิดเหตุ 1 วัน คือวันที่ 7 ก.ย.62 แล้ว

สำหรับอาการของลูกชายถือว่าหนักหนาพอสมควร ทีมแพทย์ได้ทำการผ่าตัดดวงตาให้เป็นที่เรียบร้อย แต่ยังมีเลือดและน้ำหนองไหลอยู่ตลอดเวลา ซึ่งแพทย์ได้ให้ความเห็นว่าดวงตาซ้ายจะใช้งานได้ปกติ แต่ดวงตาขวาที่ถูกยางหนังสติ๊กยิงเข้าใส่นั้นพบว่าเส้นประสาทตาขาด ม่านตาขาด หนังตาฉีก อย่างไรก็ตามต้องใช้ระยะเวลาในการรักษา แต่จะกลับมามองเห็นเหมือนเดิมหรือไม่นั้นโอกาสมีน้อย

ทางด้าน พ.ต.ท.ธีรพันธ์ เรืองเกษมพงษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.นครชัยศรี เผยว่า สำหรับคดีนี้ถือว่าทำเกินกว่าเหตุ ทั้งนี้ผู้ก่อเหตุได้เดินทางมามอบตัวแล้ว คือ นายบรรจง ทับทิมทอง อาสาสมัครตำรวจบ้าน โดยเบื้องต้นนั้นทราบว่ากลุ่มของอาสาสมัครตำรวจบ้านได้ทำการออกตรวจพื้นที่เพื่อดูแลความเรียบร้อยในชุมชน ซึ่งช่วงเวลาที่เกิดเหตุดังกล่าวมักมีเด็กแว้นซิ่งจะออกมาแข่งรถกัน

ขณะนั้นได้ขับขี่รถสวนทางกับกลุ่มรถจักรยานยนต์คู่กรณีที่ขี่มากันหลายคัน จึงทำให้เข้าใจผิดคิดว่าเป็นกลุ่มเด็กแว้น จึงคว้าเศษก้อนกรวดที่อยู่ท้ายรถขว้างใส่ไป โดยที่ไม่มีขาง่ามสำหรับดึงยางหนังสติ๊กยิงใส่ แต่ก็ยังถือว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ ขณะนี้ได้ตั้งข้อกล่าวหาในเบื้องต้นต่อนายบรรจง ในข้อหาทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนจะโยงไปถึงใครอีกหรือไม่ต้องรอสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขว้างหินเข้าใจผิดหวิดตาบอดอาสาตำรวจข่าวโซเชียลนครปฐมข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 23:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์