ไลฟ์สไตล์
100 year

สุวรรณภูมิ แจงน้ำรั่วในอาคารผู้โดยสาร ซิลิโคนอุดรอยต่อโครงสร้างเสื่อมสภาพ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2562 20:25 น.
SHARE

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แจงภาพน้ำรั่วในอาคารผู้โดยสาร 7 จุด ว่อนโซเชียล ซิลิโคนอุดรอยต่อโครงสร้างเสื่อมสภาพ เร่งดำเนินการแก้ไขแล้ว 

ตามที่ได้มีการเผยแพร่ข่าว กรณีพบน้ำรั่วภายในอาคารผู้โดยสาร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) บริเวณทางเดินชั้น 4 หลังเกษียรสมุทร อาคารเทียบเครื่องบิน (Concourse) D และได้มีการแชร์ภาพอย่างแพร่หลายบนโซเชียลมีเดียนั้น

ข่าวแนะนำ

น.ท.สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) ชี้แจงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นภาพบริเวณแนวทางเดินชั้น 4 หลังเกษียรสมุทร อาคารเทียบเครื่องบิน (Concourse) D ซึ่งพบจุดน้ำรั่วจากหลังคา จำนวน 7 จุด ซึ่งทาง ทสภ. ได้นำถังรองน้ำสีเหลืองที่ระบุการแจ้งเตือน ป้องกันผู้โดยสารลื่นล้มมาจัดวางเพื่อการใช้บริการที่ปลอดภัย และจัดให้มีพนักงานทำความสะอาดประจำจุดพื้นที่บริเวณดังกล่าว

ทั้งนี้ โครงสร้างของหลังคาบริเวณอาคารเทียบเครื่องบิน เป็นโครงสร้างที่ทำจากแผ่นกระจกวางตัวบนโครงเหล็ก ทำให้มีรอยต่อหลายจุดบนหลังคาอาคารต้องใช้ซิลิโคนในการอุดร่องกระจกกับเหล็ก ประกอบกับสภาพอากาศของประเทศไทยมีสภาพร้อนชื้นจึงทำให้ซิลิโคนเสื่อมสภาพได้เร็ว และสามารถเกิดรอยรั่วได้ ดังนั้นในช่วงฤดูฝนจึงทำให้อาจมีน้ำฝนสามารถไหลผ่านหยดลงมาในอาคารผู้โดยสารได้

ขณะนี้ ทสภ.ได้ดำเนินการให้เจ้าหน้าที่เข้าซ่อมแซมจุดที่น้ำสามารถไหลในบริเวณพื้นที่ดังกล่าว นอกจากนี้ ทสภ.มีแผนการดำเนินการแก้ไขปัญหา โดยแบ่งออกเป็น 2 ระยะ ระยะแรก เป็นการแก้ไขเร่งด่วนทันที โดยเข้าตรวจสอบความชำรุดเสียหายของซิลิโคนบริเวณจุดที่พบน้ำรั่วและทำการซ่อมแซมโดยทันที พร้อมทั้งให้ผู้เชี่ยวชาญเข้าสำรวจพื้นที่อื่นที่อาจมีความชำรุดเสียหายของซิลิโคน หากพบจะทำการซ่อมแซมโดยทันที ในระยะสองเป็นการแก้ไขปัญหาระยะยาวที่จะปรับปรุงพื้นที่โดยรวมเป็นการถาวรต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนามบินสุวรรณภูมิน้ำรั่วอาคารผู้โดยสารอาคารเทียบเครื่องบินซิลิโคนโครงสร้างข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 09:26 น.