ไลฟ์สไตล์
100 year

เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว โต้ "ไข่แมลงสาบในเย็นตาโฟ" พบลูกค้ายังเหนียวแน่น

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2562 19:25 น.
SHARE


เจ้าของร้านเย็นตาโฟชื่อดังเมืองสงขลา โต้ไม่รู้เรื่องไข่แมลงสาบในชามเย็นตาโฟ ยันเปิดร้านมาหลายปีไม่เคยเจอ ด้านเจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงพื้นที่ตรวจสอบ มีใบอนุญาตถูกต้อง แนะนำให้ปรับปรุงเรื่องความสะอาด

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพและข้อความอ้างว่า มีไข่แมลงสาบอยู่ในก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟของร้านชื่อดังแห่งหนึ่งในเมืองสงขลา จนกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันที่ 6 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.อภิชดา สุคนธปติภาค ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครสงขลา และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.สงขลา ได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ร้านเย็นตาโฟดังกล่าว

โดยพบว่าร้านยังคงเปิดบริการ และมีลูกค้าไปกินกันตามปกติเหมือนทุกวัน ไม่ได้ลดลงแต่อย่างใด และได้พบกับเจ้าของร้าน เปิดเผยว่า เพิ่งเห็นข่าวเมื่อเช้านี้ และตนก็ไม่รู้เรื่องไข่แมลงสาบในถ้วยเย็นตาโฟว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะลูกค้าไม่ได้บอก หากพบไข่แมลงสาบจริงก็ต้องบอกตนสักคำในวันที่มากิน ยืนยันว่าเปิดร้านมาหลายปีไม่เคยเจออะไรแบบนี้

ด้าน น.ส.อภิชาดา สุคนธปติภาค ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลนครสงขลา เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบร้านเย็นตาโฟแห่งนี้มีใบอนุญาตประกอบการร้านอาหารที่ถูกต้อง แต่ได้แนะในเรื่องของสุขาภิบาลทั่วไป ได้แนะนำในเรื่องของความสะอาดเพราะมีของสะสมอยู่หลังร้านจำนวนมาก อาจเป็นแหล่งเพาะพันธุ์โรคได้ ซึ่งหลังจากนี้ทางเทศบาลจะมาช่วยดูแลในเรื่องความสะอาด ซึ่งเจ้าของร้านยินดีและพร้อมให้ความร่วมมือ เพราะร้านอาหารนอกจากจะอร่อยแล้วต้องควบคู่กับความสะอาดด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไข่แมลงสาบเย็นตาโฟก๋วยเตี๋ยวสงขลาข่าวโซเขียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 11:27 น.