สาวอ้างกองทุนนารีอุปถัมภ์ รพ.ดังอุดรฯ หลอกเงินสาวแม่ลูกอ่อนครึ่งแสน

ข่าว

สาวอ้างกองทุนนารีอุปถัมภ์ รพ.ดังอุดรฯ หลอกเงินสาวแม่ลูกอ่อนครึ่งแสน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2562 19:31 น.

บันทึก

สาวแม่ลูกอ่อนโพสต์เฟซ ถูกหญิงตีสนิท หว่านล้อมสมัครกองทุนนารีอุปถัมภ์ รพ.ดังอุดรฯ หลงเชื่อโอนเงินหลายครั้ง กว่า 5 หมื่นบาท โอดเป็นเงินก้อนสุดท้ายที่ทำงานเก็บมาเลี้ยงลูก

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "เฟื่องฟ้า หวานเฉิ่ม" ได้โพสต์ภาพหญิงสาวคนหนึ่ง พร้อมข้อความ ฝากโลกโซเชียลช่วยตามหา เนื่องจากอ้างว่า เป็นคนที่หลอกตุ๋นเงิน อ้างกองทุนนารีอุปถัมภ์ สังกัดโรงพยาบาลดังใน จ.อุดรธานี โดยเจ้าของเฟซบุ๊กสูญเงินไป 50,000 บาท ซึ่งเป็นเงินก้อนที่จะเก็บไว้เลี้ยงลูก

(อ่านโพสต์ต้นฉบับ ที่นี่)

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ น.ส.วิชุดา จรอนันต์ อายุ 20 ปี สาวแม่ลูกอ่อน ที่โพสต์ข้อความดังกล่าว ซึ่งกำลังให้นมลูกสาวที่เพิ่งเกิดมาได้ไม่ถึงเดือน พร้อมเล่าว่า เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม ที่ผ่านมา ตอนนั้นลูกของตนป่วย อาเจียน ถ่ายเป็นเลือด และสะดือมีกลิ่นเหม็น จึงพาลูกไปโรงพยาบาล ซึ่งหมอบอกว่า ลูกติดเชื้อ ต้องส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี พอไปถึงตึกที่ดูแลเด็กทารกแรกเกิด ได้พบกับหญิงคนดังกล่าว ทราบชื่อเล่นว่า “เปิ้ล”

โดยหญิงรายนี้เป็นแม่ลูกอ่อน มาเฝ้าลูกป่วยเตียงใกล้กัน จากนั้นก็เข้ามาตีสนิท บอกว่าที่โรงพยาบาลมีกองทุนสำหรับทารกแรกเกิด ชื่อว่า กองทุนนารีอุปถัมภ์ จะให้ทุนแก่เด็กทารกแรกเกิดที่เกิดในเดือนสิงหาคม เดือนละ 1,500 บาท และให้นมจนกว่าลูกจะมีอายุ 3 ปี และจะมีเงินให้รายเดือนอีก จนลูกมีอายุ 12 ปี

ตนหลงเชื่อจนตายใจ เพราะหญิงคนนั้นอ้างว่ากองทุนฯ จะมีการปลูกสร้างบ้านไว้ให้แม่กับลูกด้วย โดยการประสานของ 2 โรงพยาบาล ที่ร่วมกันทำกองทุนนารีอุปถัมภ์ ในจำนวนเงิน 3.5 แสนบาท และยังบอกอีกว่าจะต้องมีค่าดำเนินการในการเดินเรื่องสร้างบ้านให้ แต่ต้องจ่ายเงินค่าดำเนินการก่อน บอกให้เราโอนเงินไปที่บัญชี นางทองหลอม (สงวนนามสกุล) ซึ่งต่อมาทราบว่าเป็นแม่ของหญิงรายนี้ ครั้งละ 5,000 บาท ไปจนถึง 15,000 บาท ตนโอนให้ไปหลายครั้ง รวมเป็นเงินที่เสียไป 52,700 บาท

น.ส.วิชุดา กล่าวต่อว่า หลังโอนเงิน ตนได้ถามเจ้าหน้าโรงพยาบาลที่ทำงานในตึกผู้ป่วยเด็ก ก็บอกว่าไม่รู้เรื่อง ให้สอบถามโรงพยาบาลเอง ตนโทรไปที่เบอร์แม่ของหญิงรายดังกล่าวก็โวยวาย พอโทรหาผู้หญิงที่ชื่อเปิ้ล ก็ไม่รับสาย และบล็อกเฟซบุ๊ก จึงสอบถามแม่เด็กที่มาเฝ้าลูกป่วยรายอื่นๆ ก็ทราบว่ามีหลายคนถูกหลอกเหมือนกัน จึงคิดว่าถูกหลอกแน่ ทำให้ตนเสียใจมาก เพราะเป็นเงินก้อนสุดท้ายที่ตนไปทำงานที่เกาหลีกลับมา เก็บเอาไว้ให้ลูก ซึ่งได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ฐิตินันท์ ศรีเชียงหวาง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ไว้แล้วเมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีอะไรคืบหน้า

ตนจึงได้โพสต์เรื่องราวลงเฟซบุ๊ก เพื่อเตือนให้ประชาชนระวัง จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อ และอยากจะวิงวอนให้ตำรวจตามจับสาวรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้ เนื่องจากเงินที่เสียไป เป็นเงินก้อนสุดท้ายที่เก็บไว้ให้ลูก.

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก เฟื่องฟ้า หวานเฉิ่ม

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ทอมสุดแสบ! เปิดคอร์สตัดนม-ตุ๋นเงินเหยื่อ
07:02

ทอมสุดแสบ! เปิดคอร์สตัดนม-ตุ๋นเงินเหยื่อ

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 07:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์