มะระเร็วๆ ไอ้เหลือมมาแล้ว เปิดคลิปสุดน่ารัก น้องหมากวักมือเรียกเจ้าของ

ข่าว

มะระเร็วๆ ไอ้เหลือมมาแล้ว เปิดคลิปสุดน่ารัก น้องหมากวักมือเรียกเจ้าของ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2562 14:25 น.

บันทึก

พาไปรู้จัก "มะระกับมะลิ" น้องหมาสุดฮา หลังชาวโซเชียลแห่แชร์คลิป เจ้าของเรียกมะระเข้าบ้าน แต่ดันกวักมือเรียกเจ้าของให้มาแทน

นายปฐมพงศ์ มีเหม็ง เจ้าของมะระกับมะลิ เปิดเผยกับ "ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์" ว่า เมื่อช่วงปลายเดือนที่แล้ว มีคนจ้างคนงานที่รู้จักกัน ให้เอาหมาครอกหนึ่งซึ่งมีทั้งหมด 4 ตัวไปปล่อยวัด โดยเขาให้ค่าจ้าง 200 บาท ทั้งๆ ที่เจ้าหมา 4 ตัวนี้ยังไม่ลืมตาเลย

ทั้งนี้ คนงานที่รู้จักกันก็รับมา แต่ด้วยความสงสาร เขาจึงไม่กล้าเอาไปปล่อย เพราะถ้าเอาไปปล่อย โอกาสรอดของเจ้า 4 ตัวนี่เหลือน้อยมากๆ ทั้งเรื่องหมาใหญ่ที่จะมาทำร้าย หรือเสี่ยงจากการถูกรถทับ ซึ่งคนงานก็เลยตัดสินใจจะเลี้ยงเองทั้ง 4 ตัว แต่ด้วยหน้าที่การงาน และสถานที่ของคนงานไม่เอื้ออำนวย ตนจึงช่วยนำมาเลี้ยง 2 ตัวครับ ก็จะมีเจ้ามะระ และมะลิ ส่วนอีก 2 ตัว คนงานก็เลี้ยงไว้เอง

"ความน่ารักของเจ้ามะระ ลูกหมาสีน้ำตาลขาว จะเป็นหมาขี้สงสัย ฉลาด และซนตามวัย พันธุ์อะไรอันนี้ไม่ทราบเลย เพราะไม่เคยเห็นพ่อกับแม่ ส่วนมะลิ ลูกหมาสีน้ำตาลดำ จะเป็นหมาที่บ้าพลัง ชอบวิ่งพุ่งชน เพราะตัวมันใหญ่ ชอบล้มทับเจ้ามะระเป็นประจำ หากใครอยากติดตามความน่ารักของมะลิ กับมะระ ก็ลองติดตามได้ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะ มะระ ซึ่งแม่ของผมเป็นคนดูแลเพจเอง และคอยอัปเดตข้อมูล เพราะอยู่กับเจ้าตัวแสบตลอด"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 19:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์