ไลฟ์สไตล์
100 year

มะระเร็วๆ ไอ้เหลือมมาแล้ว เปิดคลิปสุดน่ารัก น้องหมากวักมือเรียกเจ้าของ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2562 14:25 น.
SHARE

พาไปรู้จัก "มะระกับมะลิ" น้องหมาสุดฮา หลังชาวโซเชียลแห่แชร์คลิป เจ้าของเรียกมะระเข้าบ้าน แต่ดันกวักมือเรียกเจ้าของให้มาแทน

นายปฐมพงศ์ มีเหม็ง เจ้าของมะระกับมะลิ เปิดเผยกับ "ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์" ว่า เมื่อช่วงปลายเดือนที่แล้ว มีคนจ้างคนงานที่รู้จักกัน ให้เอาหมาครอกหนึ่งซึ่งมีทั้งหมด 4 ตัวไปปล่อยวัด โดยเขาให้ค่าจ้าง 200 บาท ทั้งๆ ที่เจ้าหมา 4 ตัวนี้ยังไม่ลืมตาเลย

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ คนงานที่รู้จักกันก็รับมา แต่ด้วยความสงสาร เขาจึงไม่กล้าเอาไปปล่อย เพราะถ้าเอาไปปล่อย โอกาสรอดของเจ้า 4 ตัวนี่เหลือน้อยมากๆ ทั้งเรื่องหมาใหญ่ที่จะมาทำร้าย หรือเสี่ยงจากการถูกรถทับ ซึ่งคนงานก็เลยตัดสินใจจะเลี้ยงเองทั้ง 4 ตัว แต่ด้วยหน้าที่การงาน และสถานที่ของคนงานไม่เอื้ออำนวย ตนจึงช่วยนำมาเลี้ยง 2 ตัวครับ ก็จะมีเจ้ามะระ และมะลิ ส่วนอีก 2 ตัว คนงานก็เลี้ยงไว้เอง

"ความน่ารักของเจ้ามะระ ลูกหมาสีน้ำตาลขาว จะเป็นหมาขี้สงสัย ฉลาด และซนตามวัย พันธุ์อะไรอันนี้ไม่ทราบเลย เพราะไม่เคยเห็นพ่อกับแม่ ส่วนมะลิ ลูกหมาสีน้ำตาลดำ จะเป็นหมาที่บ้าพลัง ชอบวิ่งพุ่งชน เพราะตัวมันใหญ่ ชอบล้มทับเจ้ามะระเป็นประจำ หากใครอยากติดตามความน่ารักของมะลิ กับมะระ ก็ลองติดตามได้ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะ มะระ ซึ่งแม่ของผมเป็นคนดูแลเพจเอง และคอยอัปเดตข้อมูล เพราะอยู่กับเจ้าตัวแสบตลอด"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มะลิ กะ มะระคลิปน้องหมาหมาตลกคลิปตลกข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 15:01 น.