จับสาวใหญ่หลอกขายยานวดแก้เมื่อย แต่สุดท้ายคือเกลือสปาขัดผิว

ข่าว

จับสาวใหญ่หลอกขายยานวดแก้เมื่อย แต่สุดท้ายคือเกลือสปาขัดผิว

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2562 15:14 น.

บันทึก

คนขี้เมื่อยมีเซ็ง ถูกสาวใหญ่หลอกขายยาแก้ปวดเมื่อย สุดท้ายคือเกลือสปาขัดผิว ขณะที่เจ้าตัวบอก โดนหลอกมาเหมือนกัน ขายกระปุกละ 500 แต่จะนวดให้ 3 ครั้ง

นางสาวอารดา อ่อนน้อม อายุ 22 ปี ชาวจังหวัดแพร่ เปิดเผยว่า มีหญิงรูปร่างท้วม ผิวดำ อายุราวๆ 25-30 ปี ขับขี่รถจักรยายนต์เข้ามาติดต่อขายน้ำยาทาแก้ปวดเมื่อย ซึ่งคนขายน่าจะรู้ว่าบ้านหลังดังกล่าวมีผู้สูงอายุอยู่ จึงได้มาทำการโฆษณาว่าน้ำยาดังกล่าวสามารถทาตามข้อเข่าแขนที่ปวดเมื่อยให้หายได้ภายในไม่กี่ชั่วโมง และยังโฆษณาสรรพคุณอีกมากมาย จนมีชาวบ้านที่เข้ามาในบ้านหลายคน โดยตนและเพื่อนบ้านก็ตกลงซื้อคนละกระปุก ราคากระปุกละ 500 บาท

ทั้งนี้ คนขายก็มาติดตามผลอีก และยังบอกว่า หากซื้อเยอะก็จะมีส่วนลดให้ แต่มาคราวนี้ไม่มีใครซื้อ ชาวบ้านก็ขอเบอร์โทรไว้เผื่อของใช้หมดจะได้สั่งให้มาส่ง คนขายก็บอกว่าโทรศัพท์เสีย ใช้การไม่ได้ จากนั้นตนก็ลองเอามาทาแขนดูก็พบว่าพอทามันจะออกเป็นเกล็ดขาวๆ และเมื่อนำไปล้างน้ำมันก็จะเกิดเป็นฟองขาวข้นขื้นมาทันที จึงคิดว่าถูกหลอกแน่ๆ

ทางด้านเภสัชกรเด่น ปัญญนันท์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดแพร่ เผยว่า กระปุกที่เห็นเป็นกระปุกเกลือสปาขัดผิวที่ทางร้านเสริมสวยมักใช้กัน ไปทาทำให้ผิวขาว ราคากระปุกละ 39 บาท แต่ใช้ในปริมาณน้อยไม่ส่งผล แต่หากทามากๆ ผิวจะหลุด เพราะเป็นเกลือที่นำมาทาให้ผิวไม่แห้ง

ทั้งนี้ หากประชาชนถูกหลอกแบบนี้สามารถไปแจ้งความเอาผิดได้ เพราะเป็นการต้มตุ๋นหลอกลวง หรือแจ้งมาทางสาธารณสุขก็ได้ ทางสาธารณสุขก็จะร่วมตรวจสอบติดตามเพราะเป็นเรื่องของการคุ้มครองผู้บริโภคด้วย แต่เบื้องต้นต้องแจ้งเตือนไปยังประชาชนถ้ามีการนำสินค้ามาขายในลักษณะนี้ โดยเฉพาะที่อ้างว่าเป็นยาดี อย่าหลงเชื่อ หากต้องการยาดีต้องไปหาหมอเท่านั้น

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองแพร่ สามารถจับกุมผู้ที่หลอกขายยาได้ คือ นางชนิยาภา วัฒน์ดนัย อายุ 48 ปี จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ได้ขายยาทากระปุกละ 500 บาทจริง แต่ไม่ได้บังคับให้ซื้อ ที่สำคัญไม่ใช่ขายยาอย่างเดียว แต่จะเป็นการรับจ้างนวดเป็นครั้ง ในราคาครั้งละ 200 บาท ตนก็ให้ยาไป 1 กระปุก ในราคา 500 บาท แต่จะทำการนวดให้ 3 ครั้ง วันนี้กลับมาก็เพื่อจะมานวดครั้งที่ 2

ส่วนยานั้นตนไม่รู้ว่าเป็นเกลือสปา เพราะมีคนเอามาขายให้ บอกว่าเป็นยาทาแก้ปวดเมื่อย ซึ่งตนก็เป็นคนนวดอยู่แล้ว เมื่อก่อนอยู่ชลบุรี และกลับมาบ้านก็ไปรับจ้างนวด ตามบ้านต่างๆ และมีคนแนะนำให้เอายาทานวดไปขายด้วยพร้อมนวด ตนก็ลองทำดู ไม่ได้หลอกใคร

ทางด้านพนักงานสอบสวนเผยว่า กรณีดังกล่าวเป็นการฉ้อโกงตามที่เจ้าทุกข์ร้องเรียนและแจ้งความ มีโทษจำคุก 3 ปี แต่ก็ยังสามารถตกลงกันได้ โดยจะนัดให้ทั้งผู้เสียหายและผู้ต้องหามาเจรจาตกลงกันอีกครั้งหนึ่ง หากเจ้าทุกข์ยืนยันจะดำเนินคดีก็ต้องควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เตือนภัยคนทำงานช่าง ปีนบันไดซ่อมหลังคา แต่ก้าวพลาดร่วงตกลงมา
03:21

เตือนภัยคนทำงานช่าง ปีนบันไดซ่อมหลังคา แต่ก้าวพลาดร่วงตกลงมา

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 07:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์