ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "น้องยุ้ย" อดีตนักเทควันโดเยาวชน เสียชีวิตแล้ว แม่เศร้าไม่มีเงินทำศพลูก

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2562 14:30 น.
  SHARE

  สุดยื้อ "น้องยุ้ย" อดีตนักเทควันโดเยาวชน เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ หลังเลือดคั่งในสมอง ขณะที่แม่เศร้า ไม่มีเงินทำศพลูก

  จากกรณี ที่ไทยรัฐออนไลน์ได้นำเสนอข่าว รุ่นพี่ ม.5 มีน้ำใจรวมพลเล่นดนตรีเปิดหมวกข้างถนน ตระเวนตามตลาดนัดและตลาดปัฐวิกรณ์ หาเงินช่วยเหลือ "รุ่นน้อง ม.4" คือ น.ส.อรัญญา รัศมีประภา หรือ น้องยุ้ย อายุ 17 ปี อดีตนักกีฬาเทควันโด ซึ่งป่วยไตวายเฉียบพลัน ไม่สามารถไปเรียนได้ร่วม 2 เดือนแล้ว ประกอบกับทางบ้านฐานะยากจน พ่อขับแท็กซี่ แม่เป็นแม่บ้าน และต้องเลี้ยงดูน้องๆ อีก 2 คน ใช้เงินฟอกไตตกเดือนละ 2 หมื่นบาท ตามข่าวที่เคยเสนอไปแล้วนั้น

  ล่าสุด นางแสงทอง แม่ของน้องยุ้ย ได้โทรศัพท์มาแจ้งต่อผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ น้องยุ้ย ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 6 ก.ย. 2562 โดยก่อนหน้านั้น "น้องยุ้ย" ได้เข้ารักษาตัวที่ รพ.แห่งหนึ่ง ด้วยอาการมีเลือดออกในสมองเมื่อปลายเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา โดยได้ทำการเจาะเลือดออกจากสมอง แต่อาการไม่ดีขึ้น ส่งผลต่อการฟอกไตซึ่งไม่สามารถฟอกได้ ทำให้มีน้ำดันเลือดออกทางจมูกปากและตา ตนสงสารลูกมากไม่รู้จะทำอย่างไรหันหน้าไปพึ่งใคร เพราะตอนนี้ครอบครัวก็ไม่ได้ทำงาน สามีขับแท็กซี่ก็ได้ตังค์มาไม่พอ ต้องเลี้ยงลูกสาว ที่ตามฝันแทนพี่สาวเข้าเป็นนักเทควันโดเยาวชนแทน และลูกชายอีกคน

  นางแสงทอง กล่าวอีกว่า หลังจากที่กลุ่มรุ่นพี่เล่นดนตรีเปิดหมวกช่วยเหลือรุ่นน้องน้องยุ้ย ก็ได้เข้ารับการรักษาฟอกไตอาการเริ่มดีขึ้น จึงไปสมัครทำงานเป็นแม่บ้าน และทำงานที่ร้านสะดวกซื้อ เพื่อหาเงินเรียนต่อหลังจากดรอป และได้ลาออกจากโรงเรียนบดินทรเดชาเข้าศึกษาที่คณะบริหาร มหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยครอบครัวจะต้องพาไปฟอกไตอาทิตย์ละครั้ง โชคดีตอนนั้นได้บัตรทองรักษา แต่ต่อมาอาการแย่ลงจนกระทั่งเข้าโรงพยาบาล กระทั่งน้องจากไป โดยตนก็หมดหนทางที่จะทำอะไร อยากขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่พอจะสงเคราะห์ครอบครัวตนได้บ้าง.

  ต่อมา นางแสงทอง พร้อมครอบครัว เดินทางไปรับศพน้องยุ้ยที่โรงพยาบาลไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดนวลจันทร์ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติพี่น้อง โดยจะมีพิธีรดน้ำศพในเย็นวันนี้ โดยนางแสงทองกล่าวว่า สำหรับเรื่องค่าทำศพที่วัดนวลจันทร์ ก็ยังไม่รู้จะไปหาที่ไหน ตอนนี้ขอทำศพลูกไปก่อนค่อยคิดอีกที มันอับจนหนทางไปหมดชีวิตหาเช้ากินค่ำอย่างเราก็ต้องทนสู้ต่อไป ไม่อยากจะคิดว่ารับบริจาคจะรบกวนผู้อื่น อยากขอเพียงหน่วยงานที่ช่วยพอสงเคราะห์ได้เข้ามาช่วยเหลือ เพราะในช่วงนี้ตนไม่สามารถหารายได้เลยต้องเฝ้าลูกอยู่ตลอด

  อย่างไรก็ตาม ผู้ใจบุญสามารถติดต่อช่วยเหลือครอบครัวน้องยุ้ยได้ที่เบอร์ 085-8017521 หรือบริจาคเงินช่วยเหลือผ่านบัญชี ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 5750120783 ชื่อบัญชี น.ส.แสงทอง คำพา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องยุ้ยอดีตนักเทควันโดนักเทควันโดเยาวชนอรัญญา รัศมีประภาธารใจไทยรัฐข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้