หนุ่มถูกอส.ทุบคาเตียง เปิดใจ "ผมไม่ใช่เด็กแว้น" บอกไม่ได้ตั้งใจชน อส.

ข่าว

หนุ่มถูกอส.ทุบคาเตียง เปิดใจ "ผมไม่ใช่เด็กแว้น" บอกไม่ได้ตั้งใจชน อส.

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2562 08:12 น.

บันทึก

หนุ่มถูกอาสาฯ ทุบคาเตียงโรงพยาบาล เปิดใจ "ผมไม่ใช่เด็กแว้น" แค่ชอบแต่งรถเฉยๆ บอกไม่ได้ตั้งใจชนอาสาที่ตั้งด่าน อยากจะขอโทษ ส่วนเรื่องคดีความให้เป็นไปตามกฎหมาย

จากกรณีที่ภาพจากกล้องวงจรปิด จับภาพนายภิภัฎก์ษัตญา ถิรวิวัฒน์กุล อาสาสำรองกองร้อยรักษาดินแดน อำเภอเมืองชลบุรี พร้อมปลัดอำเภอเมืองชลบุรี ยืนล้อมรอบเตียงนายศรศักดิ์ ขอคตสำโรง อายุ 20 ปี ในโรงพยาบาล หลังก่อเหตุขับรถจักรยานยนต์ชนเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน จนเป็นเหตุเจ้าหน้าที่อาสาคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บสาหัส

ส่วนเด็กแว้นที่ก่อเหตุที่บาดเจ็บก็ถูกนำส่งมารักษาตัวได้เช่นเดียวกัน โดยกล้องวงจรปิดจับภาพกลุ่มเจ้าหน้าที่ที่ยืนล้อมรอบเตียงแล้วช่วยกันปิดม่าน มีเจ้าหน้าที่ หนึ่งในนั้นได้ชกนายศรศักดิ์ หลังจากนั้นทางวัยรุ่นก็ถูกดำเนินคดีถูกส่งตัวเข้าเรือนจำกลางชลบุรี

อย่างไรก็ตาม ผู้เป็นแม่ นางประภาพร สุโรรัมย์ ก็ได้มีการร้องไปยังหน่วยงานต่างๆ จนได้รับความช่วยเหลือจากทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ เนื่องจากครอบครัวมีฐานะยากจน ไม่มีเงิน โดยได้ยื่นคำร้องตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 4 ส.ค.62

ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 62 ที่ผ่านมา ทางศาลจังหวัดชลบุรี ได้อนุญาตให้ออกมาจากเรือนจำชั่วคราว โดยที่ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ใดๆ ทั้งสิ้น แต่ต้องนำตัวมาติดกำไลอิเล็กทรอนิกส์ EM หรือกำไลข้อเท้า ก่อนที่จะได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ที่เรือนจำกลางชลบุรี ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง

โดยมีนางประภาพร ผู้เป็นแม่มารอยืนเกาะประตูเพื่อรอลูกชายออกมา ทันทีที่ออกมา นายศรศักดิ์ ได้โผเข้ากอดผู้เป็นแม่ โดยนางประภาพร ได้นำน้ำมนต์ในขวดที่เตรียมไว้รดหัวลูกชาย และนำสายสิญจน์มาผูกข้อมือลูกชายเพื่อเป็นสิริมงคล โดยนายศรศักดิ์ ได้ก้มกราบเท้าผู้เป็นแม่

นายศรศักดิ์ เล่าว่า ในวันเกิดเหตุ ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์มากับเพื่อนคนละคัน เพื่อออกมาเติมน้ำมัน แต่ก็ยอมรับว่าได้ดื่มเบียร์มา 1 ขวด จากนั้นเมื่อเห็นด่านตรวจอยู่ไกลๆ จึงเกิดความกลัวจึงได้ขี่รถย้อนศรกลับเพื่อจะหนีแต่เมื่อขี่มาถึงจุดที่เกิดเหตุก็ได้มีเจ้าหน้าที่ออกมาขวางหน้ารถ ตนจึงได้พุ่งชนเพราะเบรกไม่อยู่

นายศรศักดิ์ กล่าวอีกว่า ตนยืนยันว่าไม่ได้ขี่มาด้วยความเร็ว จากนั้นตนก็ถูกรุมทำร้ายทั้งเตะต่อย ก่อนตนจะถูกนำมาส่งโรงพยาบาล จากนั้นก็ได้มีเจ้าหน้าที่ประมาณ 3 คนเท่าที่จำได้ปิดม่าน โดยหนึ่งในนั้นก็ได้ชกตนที่ใบหน้าเป็นจำนวนนับสิบครั้ง จนเปลือกตา และโหนกแก้มด้านซ้ายแตกเพราะหัวแหวนจากคนก่อเหตุสวมใส่ ขณะที่ตนถูกทำร้ายนั้นไม่มีผู้ใดห้ามแม้แต่เพียงคนเดียว

ส่วนในเรื่องของคดีตนก็ขอให้เป็นไปตามของกระบวนการของกฎหมาย แต่ตนเองต้องขอโทษเจ้าหน้าที่ อส.ที่ตนเองชน ตนไม่ได้มีเจตนาจริงๆ มีโอกาสก็จะขอไปเยี่ยม ส่วนเรื่องที่สังคมกล่าวหาว่าเป็นเด็กแว้นนั้น ตนนั้นไม่ได้เป็นแต่ส่วนมากคนเขาจะมองว่าเป็น เหตุเพราะรถจักรยานยนต์ของตนเองนั้นแต่งแว้น มันเป็นความชอบเฉยๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก
03:07

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 07:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์