ไม่ใช่ร้านสะดวกซื้อ แต่ที่นี่คือฟาร์มไก่ งูเหลือมแวะมาบ่อยไป เสียหายนับแสน (คลิป)

ข่าว

ไม่ใช่ร้านสะดวกซื้อ แต่ที่นี่คือฟาร์มไก่ งูเหลือมแวะมาบ่อยไป เสียหายนับแสน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2562 16:03 น.

บันทึก

ไม่ใช่ร้านสะดวกซื้อ แต่ที่นี่คือฟาร์มไก่ "งูเหลือม" แวะมาบ่อยไป เขมือบไก่พ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ เสียหายหลายแสน

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.62 เจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง รับแจ้งจากนางอารีย์ ตันญปัญญาชน เจ้าของบ้านเลขที่ 111/24 ม.10 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ให้ช่วยไปจับงูที่กำลังกินไก่ชนพ่อพันธุ์ที่เลี้ยงไว้

นางอารีย์ กล่าวว่า บ้านที่ตนอยู่นี้เปิดเป็นฟาร์มเลี้ยงไก่ชน จำนวนหลายร้อยตัว โดยเมื่อช่วงเช้าตนเองได้ออกมาดูไก่ก็ถึงกับตกใจเมื่อมาพบว่ามีงูเหลือมเข้าไปอยู่ในกรง จึงได้รีบแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาจับงูเหลือมที่กินไก่ชนซึ่งเป็นพ่อพันธุ์ ราคาตัวละเกือบหนึ่งหมื่นบาท ก่อนที่จะขย้อนไก่ที่กินออกมา โดยงูเหลือมได้เลื้อยเข้ามากินไก่ชนที่ลูกชายตนเลี้ยงไว้จำหน่ายมาแล้วหลายครั้ง แต่ละครั้งก็เข้ามากัดกินไก่ครั้งละหลายตัว สูญเสียรายได้ไปแล้วหลายแสนบาท

ส่วนสาเหตุที่งูเหลือมชุกชุมคงเป็นเพราะว่า บริเวณรอบๆ ฟาร์มเป็นแหล่งน้ำและป่า ที่อาจจะเป็นรังมันอยู่ เพราะดูจากขนาดของงูของแต่ละตัวที่ออกมามีขนาดเท่าๆ กันคาดว่าเป็นงูจากคอกเดียวกัน ส่วนงูตัวที่จับได้ในวันนี้มี ความยาว 4 เมตร น้ำหนักถึง 11 กิโลกรัม เลยทีเดียว

นายวิโรจน์ เฉลิมวงศ์ อาสากู้ภัย ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการจับสัตว์เลื้อยคลานได้กล่าวว่า ฟาร์มแห่งนี้ตนเองได้เข้ามาช่วยจับงูที่บุกเข้ามากินไก่อยู่บ่อยครั้ง คาดว่าบริเวณรอบๆ อาจเป็นที่อยู่ของงูจึงชุกชุม

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งูเหลือม 4 เมตรบุกเล้า ไก่หนีตายขึ้นหลังคา
02:36

งูเหลือม 4 เมตรบุกเล้า ไก่หนีตายขึ้นหลังคา

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 18:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์