ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝนตกหนักต้นไม้โค่น ชาวบ้านผงะเจอกอง "ไข่งู" ผวาเรียกกู้ภัยฯ ช่วยเก็บ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2562 20:20 น.
SHARE

ชาวบ้านผวา หลังฝนตกหนัก ต้นไม้โค่นล้ม เจอ "ไข่งู" เท่าไข่เป็ดใต้ต้นไม้ เกรงขยายพันธุ์ใกล้ชุมชน โร่แจ้งอาสากู้ภัยเก็บออกจากพื้นที่โดยด่วน

วันที่ 3 ก.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าอาสากู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งให้เดินทางมาเก็บไข่งูขนาดใหญ่ แต่ไม่ทราบว่าเป็นไข่งูชนิดใด ออกจากโคนต้นไม้ในเขตพื้นที่ บ้านหนองปรือ หมู่ 1 ต.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา หลังจากฝนตกหนักต้นไม้โค่นลง ชาวบ้านมาพบต่างตกตะลึงกลัวขยายพันธุ์ สร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง จึงจำเป็นที่จะต้องให้เจ้าหน้าที่เก็บออกจากพื้นที่

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถาม นายโกศล ลือพงษกร ชาวบ้านที่พบไข่ดังกล่าว เล่าว่า เมื่อคืนมีพายุฝนตกลงมาจึงทำให้ต้นไม้ที่อยู่ริมถนนตรงข้ามบ้านล้มลง ก่อนที่จะพบไข่ขนาดเท่าไข่เป็ด 2-3 ฟอง เบื้องต้นคาดว่าเป็นไข่งู เนื่องจากบริเวณที่พบมีเป็นที่รกร้างลักษณะเป็นป่ารก อยู่ระหว่างเตรียมปรับพื้นที่ เมื่อเขี่ยดูพบว่ามีไข่ถูกดินถมอยู่อีกหลายฟอง เพื่อนบ้านทราบข่าวต่างตกใจกลัวไม่กล้าปล่อยไว้ จึงแจ้งกู้ภัยมาช่วยเก็บออก

ทางด้าน นายสุขสันต์ พิมพ์ขัน อายุ 59 ปี อาสาสมัครกู้ภัยสว่างเมตตา  จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ปกติก็จะช่วยปฐมพยาบาลคนเจ็บ หรือจับงู ตุ๊กแก หรือตัวเงินตัวทอง ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ถูกแจ้งให้มาช่วยเก็บไข่งู เบื้องต้นคาดเป็นไข่งูเหลือม เนื่องจากมีขนาดใหญ่มาก ใหญ่กว่าไข่ไก่ หากเทียบกับไข่เป็ดน่าจะเท่าๆ กัน

ขณะที่ ชาวบ้านบางคนบอกว่า อาจจะเป็นไข่งูจงอาง ทำให้คนส่วนใหญ่ตกใจกลัวไม่กล้าปล่อยไว้ จำเป็นต้องมาเก็บออกนอกพื้นที่ ตรวจเบื้องต้นพบมีทั้งหมดรวม 20 ฟอง ซึ่งจะได้นำไปปล่อยไว้ภายในป่าธรรมชาติ เพื่อความสบายใจของชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไข่งูฝนตกหนักต้นไม้โค่นงูนครราชสีมาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 15:01 น.