ชื่นชม หนุ่มแกร็บฟู้ด พาเด็กชักเกร็ง ฝ่ารถติดส่งโรงพยาบาล (คลิป)

ข่าว

ชื่นชม หนุ่มแกร็บฟู้ด พาเด็กชักเกร็ง ฝ่ารถติดส่งโรงพยาบาล (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2562 17:32 น.

บันทึก

แม่ใจจะขาด พาลูกชักเกร็งส่งโรงพยาบาล แต่ระหว่างทางรถติดมาก เลยตัดสินใจโบกแกร็บฟู้ดให้ช่วยพาน้องส่งโรงพยาบาล ทั้งๆ ที่ต้องไปส่งอาหาร ได้พี่วิน จยย.ช่วยอุ้มข้ามสะพาน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Ployly M Kaewya" ได้แชร์ข้อความเมื่อวันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา ลูกชายวัย 2 ขวบ 9 เดือน ส่งโรงพยาบาล แต่ระหว่างทางรถติด และลูกเกิดอาการชัก แต่ระหว่างทางเจอรถจักรยานยนต์แกร็บฟู้ดผ่านมา จึงตัดสินใจโบกขอความช่วยเหลือพาส่งโรงพยาบาล และพอถึงโรงพยาบาลแล้วปรากฏว่า ยังมีวินมอเตอร์ไซค์ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลอีกคนที่เห็นเหตุการณ์ วิ่งเข้ามาช่วยอุ้มน้องข้ามสะพานลอย ไปส่งห้องฉุกเฉิน ถึงมือหมอได้ทันเวลา

โดยหนุ่มแกร็บฟู้ดวนรถมาถามอาการเด็กถึงหน้าโรงพยาบาล พอแน่ใจแล้วว่าน้องถึงมือหมอจึงรีบออกไปส่งอาหาร 

ส่วนอาการของน้อง ล่าสุด วิ่งเล่นได้แล้ว โดยแพทย์พบความผิดปกติของคลื่นสมองด้านซ้าย ทำให้เกิดอาการชักเกร็งอวัยวะบางส่วนด้านขวา การรักษาคือ ต้องทานยาควบคุมอาการชัก เป็นเวลา 2 ปี พร้อมทั้งติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง และอย่าให้เกิดอาการชักซ้ำอีก ซึ่งถ้าใน 2 ปีน้องได้รับยาต่อเนื่อง น้องก็จะมีโอกาสหาย โดยไม่ต้องทานยาตลอดชีวิต 

ส่วนน้องแกร็บฟู้ด เบื้องต้นทราบชื่อว่า "น้องป๊อบ" ซึ่งวันนั้นมีภารกิจต้องไปส่งพิซซ่า ซึ่งน้องก็เอาพิซซ่าหน้าเละๆ เพราะคุณแม่นั่งทับไปส่งลูกค้า พร้อมโทรเล่าเหตุการณ์ให้บริษัทฟัง บริษัทก็เข้าใจ จึงแสดงความรับผิดชอบ เยียวยาลูกค้าแทนพนักงานแล้ว ขณะที่คุณแม่บอก จัดการเรื่องของน้องเสร็จ จะไปชดเชยค่าพิซซ่าให้

และว่า ที่นำคลิปนี้มาแชร์ เพราะอยากย้ำเตือนพ่อแม่ว่า หากเกิดเหตุฉุกเฉิน สติสำคัญที่สุด และอยากยกย่องความดีของหนุ่มแกร็บฟู้ด และขอบคุณวินมอเตอร์ไซค์ที่มีส่วนช่วยชีวิตลูกชายเอาไว้ด้วย.

(ชมคลิป ที่นี่)

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก Ployly M Kaewya

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 18:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์