พ่อแม่ใจสลาย เด็กน้อยวัย 6 เดือน สำลักนม น็อกหมดสติเสียชีวิต

ข่าว

พ่อแม่ใจสลาย เด็กน้อยวัย 6 เดือน สำลักนม น็อกหมดสติเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2562 15:47 น.

บันทึก

พ่อแม่ใจสลาย เด็กน้อยวัย 6 เดือน เกิดสำลักนมน็อกหมดสติเสียชีวิตที่ห้องเช่า เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งศพพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 ก.ย.62 พ.ต.ท.เอกชัย มูลลี สารวัตรสอบสวน สภ.พลูตาหลวง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุเด็กทารกเสียชีวิต ภายในห้องแถวเช่าไม่มีเลขที่ หลังตลาดศรีประพัฒน์ จึงพร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รุดตรวจสอบ

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุพบน้องหมูอ้วน (นามสมมติ) วัย 6 เดือน นอนเสียชีวิตอย่างสงบอยู่บนที่นอน ข้างกายมีขวดนมตกอยู่ โดยมีนางเอ (นามสมมติ) อายุ 38 ปี มารดา และ นายไก่ (นามสมมติ) อายุ 30 ปี บิดา ซึ่งเป็นแรงงานชาวกัมพูชา กำลังร่ำไห้รำพึงถึงลูกที่จากไปให้ได้ฟื้นตื่นขึ้นมา พร้อมมีการจุดธูปเทียนบอกกล่าวต่อดวงวิญญาณ ให้ลูกได้ไปสู่ภพภูมิที่ดี

จากการสอบปากคำ ผู้เป็นพ่อแม่เด็ก ให้การว่า น้องหมูอ้วนเป็นบุตรคนที่ 2 โดยหมอระบุว่า ลูกเป็นดาวน์ซินโดรมมาแต่กำเนิด ที่สำคัญเด็กไม่เคยได้ดื่มนมจากเต้า เนื่องจากไม่มีน้ำนม จึงได้ดื่มนมกล่องมาตลอด ก่อนเกิดเหตุในช่วงประมาณ 04.00 น. เด็กเกิดสำลักน้ำนม ก่อนจะน็อกหมดสติไป เมื่อตามหมอมาดูก็พบว่า เสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้หน่วยกู้ภัยนำศพส่งชันสูตรยังโรงพยาบาลสัตหีบกิโลเมตรที่ 10 เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนให้ญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฮึดสู้ 2 โจรดักซุ่มชิงกระเป๋า ถูกยิงหัวสาหัส
10:43

ฮึดสู้ 2 โจรดักซุ่มชิงกระเป๋า ถูกยิงหัวสาหัส

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 19:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์