ไลฟ์สไตล์
100 year

วิจารณ์ยับ นักฟุตซอลวัย 19 ปี วางมวยชกตะลุมบอน กลางสนามเมืองคอน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2562 17:10 น.
SHARE

ชาวเน็ตแห่วิจารณ์ คลิปนักฟุตซอลวัย 19 ปี วางมวยชกตะลุมบอน กลางสนามเมืองคอน เหตุจากเล่นกันแรง กรรมการคุมนักฟุตซอลไม่อยู่ ขณะที่ ผจก.สนาม เผยโดนปรับแพ้ทั้งคู่

จากกรณี แฟนเพจเฟซบุ๊ก โซเซียล ฮันเตอร์ ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอนักฟุตซอลวัยรุ่น 2 ทีมชกต่อยตะลุมบอนกันชุลมุน โดยระบุข้อความว่า "เตะบอลไม่มันส์ต่อยกันดีกว่า นี่มัน UFC นี่หว่า (มวยกรงหมู่) ถึงจะเตะบอลแต่ก็ยังไม่ลืมมวย (วัดไทย) เหตุเกิดที่สนามในนครศรีธรรมราช รุ่นอายุ 19 ปี สุราษฎร์ธานี VS ปากพนังนคร" ทั้งนี้ ทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ถือเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีของนักกีฬา

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อ 2 ก.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังสนามฟุตซอลดังกล่าว ตั้งอยู่ริมถนนสายนครศรีธรรมราช-ปากพนัง สามแยกนาหลวง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งมีสนามฟุตซอลขนาดใหญ่อยู่จำนวน 2 สนาม พบกับ นายวีระชัย หรือ ปั๊ก ชะอุ่ม อายุ 34 ปี ผู้จัดการสนามฟุตซอล ได้เล่าเหตุการณ์วันเกิดเหตุให้ฟังว่า วันเกิดเหตุเมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา มีจัดการแข่งขันฟุตซอลเยาวชนรุ่นอายุ 19 ปี ของทัวร์นาเมนต์หนึ่งที่มาเช่าสนามฟุตซอลของตนทำการแข่งขัน

โดยมีทีมนักฟุตซอลจำนวนประมาณ 40 ทีม มาร่วมทำการแข่งขันแบบแพ้คัดออก เพื่อหาทีมที่ชนะเลิศ ช่วงเวลาเกิดเหตุประมาณ 21.00 น. ที่สนาม 2 ด้านทิศตะวันตก มีการแข่งขันระหว่างทีมสุราษฎร์ธานี สวมเสื้อสีแดง และทีมปากพนังนครศรีธรรมราช สวมเสื้อสีเหลือง ซึ่งขณะเกิดเหตุเป็นช่วงท้ายเกม ทีมปากพนังนครศรีธรรมราชมีสกอร์ตามหลังอยู่ 0-2 ลูก ซึ่งการแข่งขันช่วงท้ายมีการปะทะกันอย่างรุนแรงตลอดเวลา จนทำให้นักฟุตซอลทั้งสองทีมคุมอารมณ์ไม่อยู่จนเกิดเหตุการณ์ชกต่อยตะลุมบอนกันทั้งสองทีมวุ่นไปทั่วสนาม

ผู้จัดการสนามฟุตซอล
ผู้จัดการสนามฟุตซอล

ขณะเกิดเหตุชกต่อยตะลุมบอนกัน ตนและเจ้าหน้าที่คุมสนามได้รีบวิ่งไปปิดประตูสนามฟุตซอลเพื่อป้องกันไม่ให้คนนอกเข้าไปผสมโรงด้านในสนาม พร้อมโทรศัพท์แจ้งตำรวจรีบมาระงับเหตุทันที โดยเหตุการณ์ตะลุมบอนเกิดขึ้นประมาณ 2-3 นาที เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมแยกให้นักฟุตซอลทั้งสองทีมสงบอารมณ์ลงได้ โดยมีบาดเจ็บแค่ฟกช้ำเล็กน้อยเท่านั้น ก่อนที่นักฟุตซอลทั้งสองทีมจับมือทำความเข้าใจต่อกันจบลงด้วยดี

สำหรับสาเหตุในครั้งนี้เกิดจากเกมช่วงท้ายเล่นกันหนักและแรงขึ้น กรรมการก็คุมนักฟุตซอลไม่อยู่ เด็กก็คุมอารมณ์ไม่อยู่ และที่สำคัญทั้งสองทีมไม่มีโค้ชมาควบคุมดูแล เลยไปกันใหญ่ จนเกิดเหตุบานปลายนักฟุตซอลทั้งสองทีมตะลุมบอนตามคลิปดังกล่าว แต่โชคดีที่ทางสนามสามารถป้องกันเหตุรุนแรงได้ทันเสียก่อน โดยหลังเหตุการณ์สงบลงแล้ว ทางสนามได้ประกาศปรับให้ทั้งสองทีมแพ้ทั้งคู่ ตามระเบียบของสนามแห่งนี้ที่ห้ามก่อการทะเลาะวิวาทกัน จะมีการปรับแพ้ทั้งคู่ เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างของทีมอื่นต่อไป.

(ดูคลิปต้นฉบับ - คลิก)

ขอบคุณเฟซบุ๊ก โซเชียล ฮันเตอร์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักฟุตซอลวางมวยต่อยกลางสนามบอลวางมวยกลางสนามบอลข่าวโซเชียลนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:17 น.