ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พระกระชากผมสีกา ยังระบุไม่ได้อยู่วัดไหน ชี้ผิดลหุโทษ ไม่ถึงขั้นจับสึก (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2562 17:01 น.
  SHARE

  เจ้าคณะอำเภอพนัสนิคม จี้พระกระชากผมสีกา แสดงตัวเพื่อรับผิดชอบ และแจงต่อสังคม ชี้ทำผิดลหุโทษ ไม่ถึงขั้นสึก เบื้องต้นยังระบุไม่ได้ว่าเป็นพระวัดไหน 

  จากกรณี คนดูแลศาลเจ้าชื่อดังที่จังหวัดชลบุรี นำคลิปกล้องวงจรปิดร้องสื่อ หลังพระบุกมาที่ศาลเจ้า แล้วทะเลาะกับสีกาเสียงดัง ก่อนกระชากผมสีกาเหวี่ยงไปมาอย่างแรง ตรวจสอบแล้วพบว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นลูกหนี้ของพระในคลิป คือ พระมาตามทวงหนี้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าจากการสอบถาม พระครูสิทธิธรรมานุวัตร ซึ่งเป็นเจ้าคณะอำเภอพนัสนิคม ทราบว่า หลังจากมีข่าวออกไประบุว่า พระในคลิปอยู่ในอำเภอพนัสนิคม ก็ได้มีการสอบถามไปในไลน์กลุ่มที่มี 73 วัด 2 สำนักสงฆ์ แต่เนื่องจากภาพไม่ชัด จึงไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นพระที่ไหน ซึ่งจากที่ดู เป็นการทำผิด สังฆาทิเสส เลยต้องการให้ออกมาแสดงตัวรับผิดชอบ ชี้แจงต่อสาธารณะว่าเพราะอะไร อีกทั้งเป็นลหุโทษเท่านั้น ไม่ถึงกับสึก หากปล่อยเวลาเนิ่นนาน สังคมจะมองศาสนาพุทธไปทางลบมากขึ้น

  ต่อมาทางผู้สื่อข่าวเดินทางไปบริเวณสำนักงานประกันภัยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นที่ทำงานของหญิงสาวที่ถูกทำร้ายในคลิป แต่ไม่พบตัว จากการสอบถามทราบว่า หญิงคนดังกล่าว ไม่ได้เป็นพนักงานที่นี่ เป็นเพียงคนขายประกันเท่านั้น ซึ่งจะเข้ามาสำนักงานไม่บ่อยนัก เท่าที่ดู เป็นคนหน้าตาดี แต่ก็ไม่เคยเห็นว่ามากับพระที่อยู่ในคลิป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระกระชากผมแสดงตัวรับผิดชอบลหุโทษชลบุรีข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้