ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อติดคุกแม่ทำงาน เด็กน้อยร้องไห้นาน 10 นาที ชาวบ้านสุดทนแจ้งตำรวจช่วย

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2562 15:46 น.
SHARE

พ่อติดคุก แม่ต้องทำงาน เด็กน้อยร้องไห้นาน 10 นาที คลานไปมา สายไฟหม้อหุงข้าวพันคอ ขณะที่ชาวบ้านสุดทนแจ้งตำรวจช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 2 ก.ย 62 ร.ต.อ.รังสิมันญ์ จารุนัย รอง สวป.สภ.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเห็นเด็กร้องไห้ในห้องเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ 2 ต.ห้วยกะปิ และมีสายไฟฟ้ารัดคอ จึงรุดไปที่บ้านเช่าหลังดังกล่าวพบชาวบ้านกำลังช่วยเด็กชายเคน (นามสมมติ) วัย 6 เดือน

ข่าวแนะนำ

ต่อมาไม่นานนางสาวพิมมี่ (นามสมมติ) อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นแม่ของเด็กได้กลับมา และเข้าให้การกับตำรวจว่า ตนต้องออกจากบ้านไปหางานทำ เพราะแฟนติดคุก ซึ่งก่อนออกจากบ้านก็จะเปิดประตูไว้ด้วย ยอมรับว่าเคยเสพยา แต่เลิกแล้ว ตนก็รักลูกเหมือนกัน แต่ไม่มีเงิน ต้องหางานทำ เพราะไม่มีใครมาช่วยเหลือ ส่วนสายหม้อหุงข้าวสงสัยลูกจะคลานเล่นแล้วเอาคล้องคอเอง และตนก็ไม่ได้ใช้รัดคอลูก

จากการสอบถามเพื่อนบ้าน เล่าว่า ช่วงนั้นกำลังซักผ้าและเอาขยะมาทิ้ง ได้ยินเสียงเด็กร้องนานประมาณ 10 นาที ก็ไม่กล้าเข้าไปช่วยเหลือ เพราะเป็นบ้านคนอื่นเกรงว่ามีความผิด ต้องไปตามชาวบ้านมาเป็นพยาน ก่อนช่วยกันเข้าไปช่วยเหลือ โชคดีที่ไม่เป็นอะไร

ขณะเดียวกัน คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างในซอยดังกล่าว เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเป็นประจำ แม่ชอบทิ้งเด็กไว้ลำพังทั้งวันทั้งคืน ส่วนแม่เด็กก็มักจะเดินไปเดินมาอยู่บริเวณบ้าน คาดว่าจะติดยาเสพติด และปล่อยลูกไว้แบบนี้ 

พ.ต.ท.วุฒินันท์ นามแสง รองผกก.หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เสม็ด ได้ทำหนังสือถึงสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี ก่อนพาตัวแม่และลูกไปส่งให้เพื่อดำเนินการต่อไป

ทั้งนี้ เนื่องจาก นางสาวพิมมี่ แม่ของเด็กไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง และเกรงว่าเด็กจะเกิดอันตรายต่อชีวิตและเสรีภาพ จึงสมควรส่งเด็กไปอยู่ที่เหมาะสมกับหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขังลูกขังลูกไว้ในห้องชลบุรีเสม็ดช่วยเด็กข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 11:56 น.