ไลฟ์สไตล์
100 year

อพยพแม่ลูกอ่อน คนแก่ หนีน้ำท่วมใน อ.วังทอง พบบางหลังน้ำมิดหลังคาแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2562 07:58 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และกู้ภัย ช่วยกันอพยพแม่ลูกอ่อน คนแก่ หนีน้ำท่วมในหมู่บ้านเฟื่องฟ้า อ.วังทอง พิษณุโลก พบบางหลังน้ำมิดหลังคาแล้ว

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 2 ก.ย. 62  สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่มีน้ำจากลำน้ำเข็กไหลลงสู่แม่น้ำวังทองอย่างต่อเนื่อง โดยส่งผลให้มีน้ำท่วมขังอยู่ใน ต.ชัยนาม ต.ดินทอง ต.วังทอง และ ต.วังพิกุล โดยน้ำเริ่มลดระดับลงเพียงเล็กน้อย เนื่องจากน้ำขยายวงกว้างไปยังพื้นที่อื่นเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

โดยเมื่อเวลา 02.30 น.ที่บริเวณชุมชนบ้านเขาสมอแครง และหมู่บ้านเฟื่องฟ้า หมู่ 8 ต.วังทอง ถูกน้ำไหลหลากเข้าท่วมแล้วระดับน้ำสูงประมาณ 1 – 1.5 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องช่วยผู้พักอาศัยขนย้ายสิ่งของ และขนย้ายผู้ป่วยติดเตียงออกมาอาศัยพักพิงกันอยู่ที่วัดเขาสมอแครงเป็นการชั่วคราวอย่างโกลาหล

นอกจากนี้ น้ำยังท่วมถนนสายพิษณุโลก – หล่มสัก บริเวณหน้าเขาสมอแครงก่อนเข้าตัว อ.วังทอง สูงประมาณ 20 ซม. ยาวประมาณ 800 เมตร เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร โดยรถทุกชนิดสามารถสัญจรผ่านไปมาได้แต่ต้องใช้ความระมัดระวังเพราะน้ำไหลแรง

ส่วนน้ำที่ท่วมบนถนนสายเดียวกันบริเวณหน้าโรงพยาบาลวังทอง ระดับน้ำเริ่มลดลงอย่างต่อเนื่องแล้ว ล่าสุดระดับน้ำสูงประมาณ 20 ซม. รถทุกชนิดสามารถสัญจรผ่านไปมาได้แล้ว แต่ก็ยังต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวพบ 2 แม่ลูกปูเสื่อหลบฝนอยู่ในชายคาหน้าร้านค้าแห่งหนึ่ง โดยแม่กำลังให้นมลูกวัย 2 ขวบ ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวกมลทิพย์ คำคูณ อายุ 43 ปี กล่าวว่า ช่วงเช้าวันนี้สามีตนที่ทำงานเป็นยามที่สำนักงานการประปาวังทองได้กลับมาที่บ้านพัก ในช่วงนั้นระดับน้ำยังไม่สูงมากนัก และไม่คิดว่าน้ำจะท่วมสูงและเร็ว

จากนั้นสามีก็ออกไปทำงาน กระทั่งน้ำได้ล้นตลิ่งมาท่วมบ้านเร็วมากจนท่วมมิดหลังคาบ้าน มีเจ้าหน้าที่ อบต.วังทอง นำเรือเข้าไปรับมาส่งในตลาด เพราะคาดการณ์ว่าจะมาพบสามีได้ในตลาด แต่โทรศัพท์ก็ถูกน้ำเข้าใช้การไม่ได้ จึงไม่สามารถติดต่อสามีได้ เลยมาอาศัยพักอยู่หน้าร้านค้าดังกล่าว

หลังจากเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ พาแม่ลูกมาที่ ที่ว่าการอำเภอวังทองแล้ว ได้โทรศัพท์ติดต่อกับผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 บ้านบางสะพาน เพื่อให้ประสานติดต่อสามีของนางสาวกมลทิพย์ โดยเจ้าหน้าที่จะพาทั้ง 2 คนไปที่ศูนย์พักพิงคนไร้ที่พึ่ง อ.วังทอง เป็นการชั่วคราว ก่อนจะประสานฝ่ายปกครองให้เร่งติดต่อสามี นางสาวกมลทิพย์ ให้ได้โดยเร็ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วม 2562น้ำท่วมวังทองพิษณุโลกโรงพยาบาลวังทองน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 08:19 น.