ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พ่อแม่ใจสลาย ลูกชายช่วยเพื่อนบ้านขนของหนีน้ำท่วม แต่กลับถูกไฟช็อตดับ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2562 17:25 น.
  SHARE

  หนุ่มจิตใจอาสา ช่วยเพื่อนบ้านขนของหนีน้ำท่วม แต่กลับถูกไฟช็อตดับ พ่อแม่ใจสลาย บอกลูกไม่ควรจะมาเสียชีวิตแบบนี้ เพราะกำลังเป็นคนมีอนาคต

  วันที่ 1 ก.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 28/11 ม.2 บ้านไผ่เก่า คุ้มวัดโพธิ์สิริโสภณ ต.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น นางศิลากร จันโทแพง อายุ 43 ปี พร้อมญาติพี่น้อง พากันเก็บกวาดบ้านเพื่อจัดงานศพลูกชายชื่อว่า นายสราวุธ จันโทแพง อายุ 20 ปี ซึ่งถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต ขณะเข้าไปช่วยเหลือเพื่อนบ้านขนของหนีน้ำท่วม เมื่อช่วงเช้าวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา

  นางศิลากร เผยว่า เมื่อวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา น้ำท่วมในพื้นที่ชุมชน ลูกชายจึงไปช่วยเพื่อนบ้านขนข้าวของหนีน้ำท่วม หลังจากได้ข้าวของแล้วลูกชายก็จะเดินทางกลับออกมา ปรากฏว่าถูกไฟช็อตจมน้ำเสียชีวิต โดยน้ำท่วมในพื้นที่ แต่ไม่มีการตัดไฟ เมื่อลูกชายถูกไฟช็อตจมน้ำ ญาติจึงได้ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้แจ้งการไฟฟ้าทำการตัดไฟ ไฟฟ้าจึงได้ตัดไฟ

  จากนั้นพอไฟฟ้าถูกตัด แม่จึงรีบเข้าไปที่บ้านเกิดเหตุเพื่อหาร่างลูกชาย เท้าก็สะดุดร่างลูกนอนอยู่ใกล้เสาไฟฟ้า จึงรีบนำร่างขึ้นมาส่งโรงพยาบาล แต่ส่งที่ รพ.บ้านไผ่ ไม่ได้ จึงนำส่งที่ รพ.โนนศิลา และส่งต่อไปยัง รพ.พล แต่ลูกชายเสียชีวิตแล้ว ซึ่งเมื่อลูกชายเสียชีวิตแล้ว และเมื่อน้ำลดแล้วก็จะรับศพลูกชายออกจาก รพ.มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้าน

  ทั้งนี้ ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นกับครอบครัว เพราะคิดว่าเมื่อมีน้ำท่วมในพื้นที่ใดไม่ว่าจะมากหรือน้อย การไฟฟ้าก็จะตัดไฟ แต่ครั้งนี้การไฟฟ้าไม่ได้ตัดไฟในทันที กลับมาตัดในช่วงที่เกิดเหตุแล้ว จึงอยากให้เป็นอุทาหรณ์ว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรจะมีความพร้อมมากกว่านี้ และลูกชายไม่ควรจะเสียชีวิตเช่นนี้ เพราะกำลังเป็นคนมีอนาคต อยู่ระหว่างการฝึกงานที่สำนักงานที่ดิน อ.บ้านไผ่ มีร่างกายแข็งแรง ว่ายน้ำเป็น ไม่น่ามาตายเพราะไฟฟ้าช็อตเช่นนี้

  ขณะที่ นางใจสวรรค์ เสามะลี อายุ 46 ปี เจ้าของบ้านจุดเกิดเหตุไฟช็อตคนตาย กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ผู้ตายพร้อมลูกชายพากันมาขนเอาสิ่งของในบ้านออกไป ขณะที่คนตายขนของ และเดินออกมาที่ประตูหน้าบ้าน ติดกับเสาไฟฟ้า ที่มีหม้อแปลงอยู่หลายอัน และถูกน้ำท่วมหม้อแปลง ก็ถูกไฟช็อตจมน้ำ ลูกชายไม่กล้าเข้าช่วย เพราะลักษณะว่ามีกระแสไฟในน้ำ จึงโทรศัพท์แจ้งญาติพี่น้องที่อยู่ภายนอกให้แจ้งการไฟฟ้าตัดไฟในชุมชนดังกล่าว เมื่อตัดกระแสไฟแล้ว ญาติพี่น้องจึงเข้าไปช่วยเหลือ แต่ปรากฏว่าน้องเสียชีวิตแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟช็อตน้ำท่วมขนของหนีน้ำขอนแก่นสราวุธ จันโทแพงข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้