พระอาจารย์เทพนรินทร์ ทำพิธีอัญเชิญ องค์พระประธานนาคปรก สมัยสุโขทัย ประดิษฐานที่วังคำชะโนด คอหวยส่องอ่างน้ำมนต์เห็น "เลขเด็ด" 30 33 ชัดมาก

เมื่อค่ำคืนวันที่ 31 ส.ค.62 ที่ผ่านมา ที่จุดบวงสรวงหน้าเกาะคำชะโนด วังนาคินทร์ ดินแดนพญานาคราชพ่อปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่าศรีปทุมมา อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี มีการทำพิธีอัญเชิญองค์พระประธานนาคปรก สมัยสุโขทัย ขนาดหน้าตักกว้าง 40 นิ้ว น้ำหนัก 2 ตันนำมาประดิษฐานไว้ที่ลานบวงสรวงคำชะโนด

โดยมี พลอากาศตรี ธีรธัช เกิดร่วม ผู้ชำนาญการกระทรวงกลาโหม จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย หลังจากนั้นพระอาจารย์เทพนรินทร์ ชินรังษี เจ้าอาวาสวัดเทพนรินทร์ทราราม อ.วังสามหมอ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ หลังจากนั้นได้เทศนาให้ญาติโยมฟังว่าพญานาคมีจริง

สำหรับ พระอาจารย์เทพนรินทร์ เชื่อในองค์ปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่าศรีปทุมมาและเชื่อในคำสั่งสอนพระพุทธเจ้า ให้ทุกคนสร้างแต่ความดีอยู่ในศีลธรรม พระอาจารย์ใช้เวลาในการเทศนาให้กับญาติโยมที่มาร่วมในพิธีอยู่นานเกือบชั่วโมง

จากนั้นพระอาจารย์ได้จุดเทียนในอ่างน้ำมนต์ยักษ์ พร้อมสวดมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลนานนับชั่วโมง หลังจากพระอาจารย์สวดมนต์แล้วญาติโยมที่มาร่วมพิธีแห่ส่องอ่างน้ำมนต์พิธีเพื่อหาเลขเด็ดโค้งสุดท้าย บางคนเห็นเลขเด็ด 3 เด่นชัดมาก

...

สำหรับตัวที่สองคือเลข 0 บางคนบอกว่า 33, 03, 30 ตามสายของใครของมัน หลังจากส่องอ่างน้ำมนต์แล้วต่อด้วยการรำบวงสรวงของธิดานาคี น้องริต้า ดิษยโสธรศิลป์ เพื่อความเป็นสิริมงคล