ข่าว
100 year

ครูใหญ่ ตชด. ขอความช่วยเหลือ เด็กถูกน้ำร้อนลวก ขา 2 ข้างขยับไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์26 ส.ค. 2562 12:34 น.
SHARE

ครูใหญ่โรงเรียน ตชด. ในเขตป่าทุ่งใหญ่นเรศวร โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือ นำเด็กชายถูกน้ำร้อนลวกขา 2 ข้าง จนขยับไม่ได้ ส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาล หลังฝนตก ทางเข้าออกหมู่บ้านถูกตัดขาด

วันที่ 26 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.เอนก คำภิมูล ครูใหญ่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนทิไล่ป้า หมู่ 5 ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ในเขตพื้นที่ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “วันนี้..ลุ้นกันหน่อย..สุขศาลาทิไล่ป้าทีม...ปฐมพยาบาลนักเรียนถูกน้ำร้อนลวก..หน้าฝนมีอะไรให้ลุ้นเสมอ....ได้ลุ้นดี ทิไล่ป้า” 

จากการโทรสอบถาม ร.ต.อ.เอนก ทราบว่า เหตุที่โพสต์ เพื่อต้องการขอความช่วยเหลือ ในการช่วยลำเลียงเด็กนักเรียน ชั้น ม.1 ซึ่งประสบเหตุโดนน้ำร้อนต้มเดือดลวกใส่ที่ขาทั้งสองข้างตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ ไปรักษาต่อ ก่อนที่ชาวบ้านจะช่วยกันนำส่งมารักษาตัวที่สุขศาลาบ้านทิไล่ป้า เพื่อปฐมพยาบาลเบื้องต้น

ทั้งนี้ พบว่า อาการของเด็กน่าจะสาหัส ทางสุขศาลาทิไล่ป้า จึงประสานงาน รพ.สังขละบุรี นำผู้ป่วยไปรักษาต่อ แต่เนื่องจากฝนตกหนัก ทำให้เส้นทางเข้าออกลำบากมา ต้องใช้การแบกหามผู้ป่วยหลายชั่วโมง จึงต้องประสานหน่วยงานทางการแพทย์ฉุกเฉิน ประสานขอเฮลิคอปเตอร์มารับผู้ป่วย เนื่องด้วยอยู่ในเขตพื้นที่ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝนได้ตกติดต่อกันลงมาหลายวัน ทำให้ถนนไม่สามารถเข้าออกหมู่บ้านได้ จึงเป็นอุปสรรคกับการขนย้าย

ร.ต.อ.เอนก เผยต่อว่า ส่วนอาการเบื้องต้น พบว่าหลังจากถูกน้ำร้อนลวก ขาทั้งสองข้างไม่สามารถเดินขยับได้ ส่วนสาเหตุเกิดจากจาก สภาพบ้านปลูกเป็นเพิงกระต๊อบ ยกพื้นสูงจากพื้นดินประมาณ 2 เมตร แต่ฝนตกต่อเนื่องกันมาหลายวัน ทำให้พื้นดินทรุด เสาบริเวณครัวหลังบ้านเกิดหักลงมา ขณะที่ เด็กชายกำลังต้มน้ำร้อน ทำให้หม้อต้มน้ำร้อนหล่นจากเตา ลวกใส่ขาทั้งสองข้าง ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำร้อนลวกเด็กโรงเรียน ตชด.ทุ่งใหญ่นเรศวรกาญจนบุรีครูใหญ่เอนก คำภิมูลทางถูกตัดขาดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้