ข่าว
100 year

ครูปรีชา เชื่อ ลุงจรูญ ยกข้ออ้างปิดบัญชี ถอนเงินออกจากธนาคาร

ไทยรัฐออนไลน์26 ส.ค. 2562 11:57 น.
SHARE

ครูปรีชา เชื่อ ลุงจรูญ ยกข้ออ้างถูกเผยแพร่ข้อมูลส่วนตัว เพื่อปิดบัญชี ถอนเงินออกจากธนาคาร ขณะที่ ลุงจรูญ บอกจะเปิดบัญชีใหม่หรือไม่นั้น ขอปรึกษาครอบครัวก่อน

จากกรณี ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์ข้อความ จะพาลุงจรูญไปยื่นคำแถลงต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อแจ้งว่าจะปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย เนื่องจากเลขบัญชีธนาคารถูกเปิดเผย จากการที่มีหนังสือของครูปรีชา ระบุเลขบัญชีธนาคารของคุณลุงจรูญ สั่งห้ามธนาคารเบิกถอนเงินเผยแพร่ต่อสาธารณะ ซึ่งอาจทำให้มิจฉาชีพนำข้อมูลดังกล่าวไปใช้ในทางมิชอบ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

หลังเสร็จสิ้นการยื่นคำร้องจากศาลกาญจนบุรี นายษิทรา เปิดเผยว่า หลังจากปิดบัญชีแล้ว คุณลุงขอไม่เปิดเผยว่าจะเปิดบัญชีที่ไหนต่อไป เพื่อความปลอดภัย

หลังจากนั้น ร.ต.ท.จรูญ และภรรยา ได้เดินทางไปที่ ธนาคารกรุงไทย สาขากาญจนบุรี ถนนแสงชูโต ต.ท่ามะขาม อ.เมืองกาญจนบุรี โดยทนายตั้มไม่ได้เดินทางไปด้วย เพื่อทำธุรกรรมยื่นเอกสารขอปิดบัญชีต่อเจ้าหน้าที่ธนาคาร โดยยอดเงินก่อนปิดบัญชีมีจำนวนทั้งสิ้น 24,287,142.30 บาท ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงเสร็จสิ้น

โดย ร.ต.ท.จรูญ กล่าวว่า วันนี้มาปิดบัญชีที่ธนาคารกรุงไทย สาขาเมืองกาญจนบุรี เนื่องจากเลขบัญชีเดิมได้ถูกเอาไปออกสื่อต่างๆ เพื่อความสบายใจ จึงมาขอปิดบัญชีเดิม ส่วนจะเปิดบัญชีใหม่หรือไม่นั้น ขอปรึกษาครอบครัวก่อน แต่ในส่วนตัวแล้วยังไม่มีความจำเป็นต้องใช้เงินในขณะนี้

“ขณะนี้ได้รับความเป็นธรรมเกือบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ ที่ยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ก็เพราะเรื่องยังไม่จบ อย่างไรก็ตาม ต้องขอขอบคุณศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่ให้ความเป็นธรรม พร้อมด้วยสื่อมวลชนทุกแขนง ตลอดจนพี่น้องประชาชนที่ให้กำลังใจด้วยดีตลอดมา” ลุงจรูญ กล่าว

ขณะที่ นายปรีชา ใคร่ครวญ เปิดเผยว่า เรื่องที่ให้ขอระงับการถอนเงินออกจากบัญชีกับธนาคาร มองว่าไม่น่าจะเป็นการละเมิดคำสั่งของศาลแพ่ง ที่ให้ถอนอายัดเงินรางวัลในบัญชี แต่เป็นสิทธิที่ตนสามารถทำได้ตามกฎหมาย

ส่วนที่ถูกกล่าวหาว่าเผยแพร่เลขที่บัญชีและเบอร์โทรศัพท์ของ ร.ต.ท.จรูญ ยืนยันว่าตนเองไม่ได้เป็นคนเผยแพร่ แต่มีบุคคลอื่นเป็นคนเปิดเผยต่อสาธารณชน อีกทั้งมองว่า เลขบัญชีและเบอร์โทรศัพท์ ไม่น่าจะเป็นความลับ สามารถเปิดเผยทางธุรกิจได้ เชื่อว่าฝ่ายตรงข้ามน่าจะใช้เป็นข้ออ้างในการปิดบัญชีและขอถอนเงินรางวัลทั้งหมดออกจากธนาคาร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลุงจรูญ แจ้งศาลขอปิดบัญชี ทนายย้ำไม่ใช่ขออนุญาต แต่บอกถึงความจำเป็น

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หวย 30 ล้านถอนเงินปิดบัญชีปรีชา ใคร่ครวญจรูญ วิมลข้ออ้างข้อมูลส่วนตัวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้