ข่าว
100 year

"ปาล์ม" นายแบบหนุ่มป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาวเสียชีวิตแล้ว หลังสู้โรคมา 3 ปี (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์25 ส.ค. 2562 17:36 น.
SHARE

"ปาล์ม" นายแบบหนุ่มจากเมนเฮลท์ ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว เสียชีวิตแล้ว หลังสู้โรคมา 3 ปี เคยประกาศขอรับบริจาคสเต็มเซลล์ เสียชีวิตแล้ว

จากกรณี นายเปรมทัต สิ้นกั้ง หรือ ปาล์ม นายแบบหนุ่ม ซึ่งป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว นานกว่า 3 ปี แต่ครั้งล่าสุดนี้มีท่าทีว่าจะร้ายแรงกว่าเดิม ไม่สามารถรักษาโดยการทำคีโมได้อีก ทางเดียวที่จะรักษาได้ในเวลานี้คือการปลูกถ่ายสเต็มเซลล์ ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 ส.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเปรมทัต ได้เสียชีวิตแล้ว โดยก่อนหน้านี้เขาได้โพสต์คลิปวิดีโอและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Palm Pramthat Sinkang เมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมาว่า

"ขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ญาติๆ ทุกคนนะครับ ผมสู้โรคนี้มาเกือบ 3 ปี มันเหนื่อยมากจริงๆ ผมไม่รู้จะไปต่อยังไงดี จนมีพี่ๆ เพื่อนๆ ยื่นมือเข้ามาช่วย ผมไม่ได้ต้องการบ้าน หรือ รถแพงๆ ผมแค่ต้องการมีชีวิตตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ ผมยังไม่ได้ทำอะไรให้ท่านเลย จะให้ผมตายตอนนี้ไม่ได้"

ต่อมาเมื่อวันที่ 4 ส.ค. ปาล์ม ได้อัดคลิปวิดีโอขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง พร้อมระบุว่า "กราบขอบพระคุณจากใจสำหรับทุกกำลังใจและเงินบริจาคที่ทุกคนมอบให้ ทั้งที่รู้จักและไม่เคยรู้จักกันมาก่อน.. ผมนายเปรมทัต สิ้นกั้ง ผู้ป่วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว".

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เผยอาการ นายแบบป่วยมะเร็ง เร่งหาสเต็มเซลล์ ยื้อชีวิตให้นานกว่า 6 เดือน

อยู่ได้แค่ 6 เดือน นายแบบเมนเฮลท์ ขอบริจาคสเต็มเซลล์ต่อชีวิต!

(ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก Palm Pramthat Sinkang)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปรมทัต สิ้นกั้งมะเร็งสเต็มเซลล์ปาล์ม เปรมทัตมะเร็งเม็ดเลือดขาวข่าวโซเชียลนายแบบเป็นมะเร็งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้