ข่าว
100 year

"ใจถึงพุทธ" เผยเหตุผลทำไมถึงดื่มฉี่ แถมเอามาล้างตา ล้างจมูก ล้างแผล

ไทยรัฐออนไลน์25 ส.ค. 2562 16:14 น.
SHARE

"ใจถึงพุทธ" หนึ่งในผู้ที่หันมาดื่มน้ำปัสสาวะตัวเอง แถมเอามาใช้ล้างตา ล้างจมูก ล้างแผล เผยสาเหตุในหนึ่งพระไตรปิฎก มีกล่าวไว้ว่า น้ำปัสสาวะเป็นยา

นายใจถึงพุทธ เสียงแจ่ม อายุ 44 ปี ชาวบ้าน ต.หนองอ้อ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า หลังมีการแชร์ภาพของตนที่ใช้น้ำปัสสาวะของตัวเองดื่มกินและนำมาล้างตา ผ่านเฟซบุ๊ก จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม

ทั้งนี้ เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ตนประสบกับปัญหาชีวิตจึงหันมาทานมังสวิรัติ เพื่อเป็นการสร้างบุญกุศล ต่อมาได้พบกับเพื่อนรุ่นพี่ที่เป็นนักปฏิบัติธรรม แนะนำให้ลองดื่มน้ำปัสสาวะของตัวเอง เพื่อเป็นการรักษาสุขภาพ ตามที่มีปรากฏในพระไตรปิฎกที่กล่าวว่า น้ำปัสสาวะเป็นยา

จากนั้นได้เดินทางไปที่มุกดาหาร เพื่ออบรมแพทย์วิถีธรรมจากนายใจเพชร กล้าจน หรือหมอเขียว จึงเริ่มดื่มน้ำปัสสาวะเป็นต้นมา และได้เป็นจิตอาสาแพทย์วิถีธรรม ในการดื่มครั้งแรกปัสสาวะยังมีรสเค็ม เนื่องจากอาหารที่ตนกินเข้าไปมีการปรุงแต่งรสชาติ ก่อนเปลี่ยนมารับประทานอาหารมังสวิรัติร่วมกับการปฏิบัติธรรมจนถึงปัจจุบัน

นอกจากการนี้ ตนยังนำน้ำปัสสาวะมาล้างตา ล้างจมูก และรักษาบาดแผล รวมทั้งนำมาใช้ในการอาบน้ำและสระผมทุกวัน ปรากฏว่าสุขภาพดีขึ้น ดวงตาแจ่มใส ไม่เจ็บป่วย บาดแผลก็หายเร็ว ไม่เคยไปหาหมอที่โรงพยาบาลเลยแม้แต่ครั้งเดียว ทางด้านครอบครัวทั้งภรรยาและลูกต่างเข้าใจถึงการใช้ชีวิตของตน ซึ่งก็ไม่ได้ห้ามปรามหรือรังเกียจ แต่ไม่ได้ดื่มปัสสาวะด้วยเท่านั้น ซึ่งเป็นสิทธิ์ของแต่ละบุคคล ไม่ได้มีการบังคับ

ส่วนกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของบุคคลภายนอก โดยส่วนตัวแล้วตนมองว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคลเช่นกัน และเป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล ไม่อาจไปห้ามหรือบอกใครให้เชื่อตามได้ รวมทั้งไม่เคยนำคำพูดดูถูก คำต่อว่า หรือคำพาดพิงเหล่านั้นมาใส่ใจ การใช้วิถีธรรมแบบนี้ทำให้ตนเองมีความสุขมาก ในขณะเดียวกันการที่ตนใช้น้ำปัสสาวะก็ต้องไม่เบียดเบียนผู้อื่นด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม นายใจถึงพุทธได้พาทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ไปชมห้องทำงานซึ่งมีน้ำปัสสาวะบรรจุขวดวางเรียงรายจำนวนหลายขวด บางขวดมีสีเหลืองปกติ บางขวดมีสีน้ำตาลเข้ม และบางขวดมีเยื่อบางอย่างลอยอยู่ในน้ำปัสสาวะ

นายใจถึงพุทธ อธิบายว่า น้ำปัสสาวะขวดที่มีสีน้ำตาลเข้ม เกิดจากการรักษาบาดแผลที่นิ้ว สีที่เห็นก็คือเลือดที่ไหลลงไปผสม จากนั้นได้ยกขวดขึ้นมาดื่มน้ำปัสสาวะ และแสดงวิธีล้างตาให้ดูอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดื่มน้ำปัสสาวะดื่มฉี่กินฉี่ใจถึงพุทธ เสียงแจ่มหมอเขียวข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้