ข่าว
100 year

ไฟไหม้ห้องพักครู ร.ร.ดังปราจีน เอกสารราชการวอดในกองเพลิง

ไทยรัฐออนไลน์25 ส.ค. 2562 10:18 น.
SHARE

เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้องพักครู โรงเรียนปราจิณราษฎรอำรุง จ.ปราจีนบุรี พบเอกสารราชการ เครื่องใช้ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ภายในห้องถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด เบื้องต้นคาดสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร


เมื่อเวลา 06.45 น. วันที่ 25 ส.ค.62 ร.ต.อ.เรืองศักดิ์ เนื่องกิจ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจาก นายปราจีน ศุภช่าง นักการภารโรงว่า มีเหตุเพลิงไหม้ห้องพักครู ชั้น 2 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา โรงเรียนปราจิณราษฎรอำรุง (ปรอ.) อ.เมืองปราจีนบุรี 

หลังรับแจ้ง ได้ประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองปราจีนบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา เป็นอาคาร 7 ชั้น บริเวณชั้น 2 เป็นห้องพักครูคณิตศาสตร์และห้องเก็บเอกสารที่อยู่ติดกัน พบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากห้อง เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองปราจีนบุรี ได้ฉีดน้ำสกัดเพลิง ซึ่งใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

หลังเพลิงสงบ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบพบเอกสารทางราชการ เครื่องใช้ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โต๊ะ ตู้ ภายในห้องถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ส่วนค่าความเสียหายยังไม่สามารถตรวจสอบได้ ต้องรอทางโรงเรียนเข้ามาทำการประเมินความเสียหาย ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดปราจีนบุรีเข้ามาตรวจสอบ ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุเพลิงไหม้น่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร

จากการสอบสวนทราบว่า วันนี้เป็นวันหยุดราชการ ไม่มีครูและนักเรียนอยู่ภายในอาคารดังกล่าว ในช่วงเช้า นายปราจีน ศุภช่าง นักการภารโรงได้เดินตรวจตามอาคารต่างๆ ตามปกติ เมื่อมาถึงอาคารดังกล่าว พบว่ามีควันไฟออกมาจากห้อง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่และบุคคลที่เกี่ยวข้องมาทำการตรวจสอบ และสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เพลิงไหม้ไฟไหม้ห้องพักครูโรงเรียนปราจิณราษฎรอำรุงปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้