ข่าว
100 year

ผู้หญิงทั้งอำเภอรวมตัวล่า "ไอ้หื่น" ขโมยภาพโพสต์ลามก ไม่เว้นเด็ก-คนแก่

ไทยรัฐออนไลน์25 ส.ค. 2562 08:47 น.
SHARE

ผู้เสียหายกว่า 30 คน รวมตัวแจ้งความเอาผิด โรคจิตขโมยภาพผู้หญิงใน อ.บึงสามพัน กว่า 150 คน ตั้งแต่เด็กยันผู้สูงอายุ โพสต์ข้อความลามก ขณะที่เด็กหนุ่มวัย 17 ปี อ้างโดนแฮกข้อมูล ยันความบริสุทธิ์ 

วันที่ 25 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มหญิงสาวผู้เสียหายกว่า 30 คน รวมตัวกันเดินทางเข้าแจ้งความกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บึงสามพัน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ หลังถูกผู้ใช้ทวิตเตอร์ "ชอบเอา คนรู้จัก" นำภาพหญิงสาวหลายคนไปโพสต์และเขียนข้อความในลักษณะลามกอนาจาร ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา

แต่ไม่มีผู้เสียหายคนใดทราบเรื่อง จนกระทั่งเพื่อนของหนึ่งในผู้เสียหายเห็นรูปในทวิตเตอร์แล้วพบว่า รูปภาพส่วนมากจะเป็นนักเรียนและครูผู้หญิงในพื้นที่ อ.บึงสามพัน กว่า 150 คน เลยแคปหน้าจอส่งมาให้ผู้เสียหายดู ก่อนจะโพสต์เตือนภัยผ่านเฟซบุ๊ก ทำให้มีผู้เสียหายหลายรายเห็นรูปของตัวเองจึงนัดรวมตัวกันเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้ติดตามจับกุมตัวเจ้าของทวิตเตอร์ดังกล่าว มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมาพบว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ณรงค์ศักดิ์" โพสต์ข้อความว่า "ตอนนี้ผมโดนแฮกข้อมูลแล้วครับ ยังไม่รู้เลยว่าทำไมต้องมาทำกับผมแบบนี้ ผมไม่เข้าใจเหมือนกันครับ ผมขอโทษไว้ก่อนนะครับ" พร้อมกับแนบรูปภาพเอกสารการลงบันทึกประจำวัน ที่ได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.บึงสามพัน เมื่อวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา ว่า ไม่ได้เป็นผู้ใช้ทวิตเตอร์ดังกล่าว

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ณรงค์ศักดิ์" เป็นชายอายุ 17 ปี เปิดเผยว่า ตนไม่ได้เป็นผู้ใช้ทวิตเตอร์ "ชอบเอา คนรู้จัก" แต่อย่างใด ส่วนหมายเลขโทรศัพท์ในทวิตเตอร์เป็นของตนเองจริง แต่ได้ยกเลิกไปนานแล้ว และรูปโปรไฟล์ก็ไม่ใช่รูปตนเอง ตอนนี้รู้สึกเครียดมาก โดนโซเชียลด่าอย่างหนัก แถมยังถูกแจ้งความดำเนินคดีด้วย แต่ขณะนี้ยังไม่พร้อมที่จะให้สัมภาษณ์ รอให้รายละเอียดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน จึงจะให้สัมภาษณ์

ขณะที่ผู้เสียหายรายหนึ่ง กล่าวว่า โดยส่วนตัวเคยพูดคุยกับเด็กคนนี้ ปกติมีนิสัยดี ร่าเริง เข้ากับทุกๆ คนได้ดี พูดจาไพเราะ ทุกคนยังไม่ปักใจเชื่อว่าจะเป็นเด็กคนนี้ แต่ถ้าทำจริงก็อยากจะให้ออกมารับผิดชอบในสิ่งที่ตัวเองทำ เพราะผู้เสียหายที่ถูกกระทำส่วนใหญ่มีหน้าที่การงานที่ดี ในตอนแรกที่มีกระแสข่าว ตนก็สังเกตว่ามีแต่คนในพื้นที่อำเภอบึงสามพันทั้งนั้น จึงได้เข้าไปดูในทวิตเตอร์ดังกล่าว เพราะเกรงว่าจะมีรูปของตนเองด้วย ซึ่งก็พบว่ามีรูปของตนเองจริงๆ และที่น่าเจ็บใจและยอมรับไม่ได้ก็คือ เจอรูปแม่ของตนเองด้วย จึงต้องมาแจ้งความให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งจากการที่เข้าไปดูในทวิตเตอร์ก็พบว่า มีผู้เสียหายอายุตั้งแต่ 15 - 50 ปี

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า ในเบื้องต้นได้รับแจ้งความจากผู้เสียหายไว้ทั้งหมด และรอรายงานและหารือกับผู้บังคับบัญชาในแนวทางการสอบสวน เนื่องจากมีผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก และคาดว่าน่าจะทยอยกันมาแจ้งความร้องทุกข์อย่างต่อเนื่อง ดังนั้นหากใครได้รับความเสียหายในกรณีดังกล่าว ให้เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าพนักงานสอบสวน เพื่อที่จะได้รวบรวมและนัดหมายในการสอบสวนอีกครั้ง ส่วนผู้ถูกกล่าวหา อาจจะต้องรอให้ผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความสักระยะหนึ่งก่อน แล้วจึงจะเชิญตัวมาสอบสวนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โพสต์ลามกลามกขโมยภาพข่าวโซเชียลทวิตเตอร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้