ข่าว
100 year

สาวคิดไม่ตก หลังยายวัย 68 ปีมีแฟนที่ไม่ใช่ตา หวั่นผู้ชายหลอกเอาเงิน

ไทยรัฐออนไลน์22 ส.ค. 2562 14:59 น.
SHARE

สาวคิดไม่ตก ตั้งกระทู้ถาม หลังยายวัย 68 ปี มีแฟนที่ไม่ใช่ตา หวั่นผู้ชายหลอกเอาเงิน

สมาชิกหมายเลข 4391992 ตั้งกระทู้ เมื่อยายมี "แฟน" ควรทำยังไง พร้อมระบุว่า ตอนนี้เราอยู่กับยาย 2 คน พ่อแม่เสียไปนานแล้ว ป้าหรือพี่สาวแม่ก็ทำงานอยู่ที่อื่น นานๆ เจอกันที ตอนนี้ยายก็อายุ 68 แล้ว เรากับยายนอนพักอยู่คนละห้องกัน แต่คอนโดตึกเดียวกัน

แล้วอยู่ดีๆ เราก็มารู้ว่า ยายแอบคบกับผู้ชายที่รู้จักคนนึง ซึ่งอายุน้อยกว่าเป็น 10 ปี เป็นรุ่นลูกก็ว่าได้ ซึ่งเรารู้สึกไม่โอเคมาก และไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะเจอเหตุการณ์แบบนี้ เพราะยายจะอยู่ดีๆ มาแอบมีแฟน แล้วไม่บอกเราตรงๆ ด้วย เรารู้เพราะเพื่อนบ้านมาบอก

เราก็กลัวอีกว่าผู้ชายคนนั้นจะมาหลอกเอาเงิน ขอพูดตรงๆ ก็คือ ผู้ชายคนนั้นฐานะทางการเงินมีน้อยกว่าครอบครัวเรา แล้วตอนนี้เราก็แอบๆ รู้มาว่า ผู้ชายคนนั้นกินเบียร์ฟรีตลอด (ยายมีร้านขายของ) เราก็ยิ่งหวั่น ถึงแม้ก่อนหน้าจะเตือนยายเรื่องนี้ไปแล้ว แต่ตอนนี้เรากลัวมากขึ้น เราควรจะทำยังไงต่อดีคะ

ทั้งนี้ มีสมาชิกพันทิปเข้ามาแสดงความคิดเห็นในกระทู้ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก พร้อมให้คำแนะนำกับเจ้าของกระทู้ดังนี้

สมาชิกพันทิปล็อกอิน ผีตากผ้าอ้อม : คงห้ามยาก หมดตัวเมื่อไหร่ถึงจะรู้สำนึก ทางแก้ทางเดียวคืออย่าห้าม คุยแบบเป็นที่ปรึกษา อย่าว่า อย่าห้าม อย่าดุ ตะล่อมให้แกไว้ใจ บอกว่ามีอะไรจะทำอะไรให้คุยได้นะจะได้ช่วยกัน ดูเผื่อโดนหลอกเอาเงินจะได้แก้ไขได้ทัน

สมาชิกพันทิปล็อกอิน Last man escape : 10 ปี ก็ 58 ก็ไม่น้อย ไม่มีครอบครัว ลูกหลานเหรอครับ เอาไปฟ้องเลย

สมาชิกพันทิปล็อกอิน Willkommen : ยายมีความสุขก็ปล่อยแกไปค่ะ เงินของยายถ้ายายจะให้เขาหลอกเอาก็ต้องทำใจ ก็ลองคุยกับยายในสิ่งที่คุณกลัวยายจะว่าอย่างไร

สมาชิกพันทิปล็อกอิน นิแอน : แม่เราก็แต่งงานใหม่ตอนอายุ 64 ค่ะ หลังจากพ่อเราเสีย ตอนแรกเราก็รู้สึกแปลกๆ แต่ลุงเขาดูเป็นคนดี ฐานะดี ช่วยเหลือดูแลแม่เราได้หลายเรื่อง ไม่ใช่เรื่องเงินนะคะ เรียกว่าอยู่เป็นเพื่อนกัน ดูแลกัน ส่วนของคุณแนะนำให้เปิดใจลองคุยกับยายดู และดูว่าผู้ชายที่เข้ามาไว้ใจได้ไหม ลึกๆยายคงเหงาอยากมีเพื่อนค่ะ

สมาชิกพันทิปล็อกอิน 2ndHand_Fanclub : สมัยนี้คงมีเรื่องแบบนี้มากขึ้นเรื่อยๆ เราลูกหลานคงต้องทำใจครับ ห้ามไม่ได้แน่ๆ อันนี้จากประสบการณ์ของคนใกล้ๆตัว ถ้าเค้ามีความสุข เราห้ามเค้าไม่ได้หรอกครับ ยิ่งจะทำให้สถานการณ์มันแย่ลงไปอีก

ที่สำคัญถ้าทำได้ ดูแลเรื่องการเงินให้ดีๆ ครับ ร้อยทั้งร้อย ถ้าฐานะการเงินมันไม่ได้ดีนัก แมงดาพวกนี้เข้ามาหวังสบายทั้งนั้น ถ้ามันไม่ได้ใช้เงินอย่างสบายๆ ไม่นานมันคงไป แต่ถ้ายายดูแลเรื่องการเงินแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ก็ต้องทำใจ ไม่นานหมดตัวแน่ๆ เตรียมเงินของตัวเองไว้เป็นค่าดูแลยายไว้แต่เนิ่นๆ ได้เลยครับ

สมาชิกพันทิปล็อกอิน natlapoon : เราว่ามันไม่ใช่กามราคะหรือตัณหาพาไปอะไรอย่างนั้น มันเป็นอารมณ์แบบอยากมีคนดูแล อยากมีคนสนใจ พูดคุยด้วยถูกคอ เป็นเพื่อนคู่คิดอะไรแบบนั้นมากกว่า ถ้าที่ผ่านมายายรับผิดชอบตัวเองมาตลอด ก็ปล่อยท่านไปเถอะ ท่านรู้ว่าอะไรถูกอะไรผิด เพียงแต่อาจจะอยากแลกเงินกับความสบายใจ.

(อ่านต้นฉบับ คลิกที่นี่)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รักในวัยดึกรักรุ่นใหญ่มีคนมาจีบยายยายมีแฟนยายกระทู้พันทิปข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้