ข่าว
100 year

พิพิธภัณฑ์การเกษตร เชิญหนูๆตะลุยแหล่งเรียนรู้เมืองปทุม WISDOM FARM

ไทยรัฐออนไลน์22 ส.ค. 2562 13:44 น.
SHARE

เตรียมเปิด "พิพิธภัณฑ์การเกษตร" แหล่งเรียนรู้ท่องเที่ยวใหม่ปทุมธานี ที่มีชีวิต "สืบสาน รักษา ต่อยอด WISDOM FARM" ทั้งมีพื้นที่การเรียนรู้ ทำกิจกรรมศิลป์ วิถีเกษตร วิถีแห่งวัฒนธรรม ฐานเรียนรู้สัตว์เกษตร พื้นที่การทำเกษตรพอเพียง ปลายปี 62 นี้...

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปทุมธานี เปิดแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัด ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกหลากรูปแบบ ทั้งการท่องเที่ยวเชิงเกษตร เชิงวัฒนธรรมและวิถีชุมชน และเพื่อการเรียนรู้ ถือเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งให้ทั้งความสนุกและประสบการณ์แปลกใหม่กับเด็กๆ และปัจจุบันจะแนะนำแหล่งท่องเที่ยวที่ให้ความรู้แบบสนุกครบรส โดยไม่ต้องรอถึงช่วงปิดเทอมก็ไปเที่ยวกันได้ ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยาเฉลิมพระเกียรติ พิพิธภัณฑ์บัว หออัครศิลปิน พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกาญจนาภิเษก ศูนย์วิทยาศาสตร์ท้องฟ้าจำลองและแหล่งเรียนรู้ที่เราอยากให้จูงเด็กๆ ไปเที่ยวชม คือ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ อ.คลองหลวง ที่หลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีแล้ว

ล่าสุด พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ได้ยกระดับเป็นพิพิธภัณฑ์มีชีวิตสู่ระดับสากล โดยเปิดเส้นทางการเรียนรู้แห่งใหม่ ในรูปแบบพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต "สืบสาน รักษา ต่อยอด WISDOM FARM" โดยมีพื้นที่เพื่อการเรียนรู้และทำกิจกรรม อาทิ กิจกรรม Work Shop ศิลป์ - วิถีเกษตร – วิถีแห่งวัฒนธรรม ฐานเรียนรู้สัตว์เกษตร พื้นที่การทำเกษตรพอเพียง และพลาดไม่ได้คือ จุดสำหรับชมวิวพิเศษ โซนร้าน Wisdom Cafe’ ซึ่งเป็นร้านกาแฟอินทรีย์ ที่ทุกคนจะได้ถ่ายภาพวิวสวยๆ ในบรรยากาศแปลงนา และสะพานไม้ไผ่สุดชิค เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น. และยังมีกิจกรรมพิเศษทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ด้วยนอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งแหล่งการเรียนรู้ที่เปิดให้เข้าไปทดลองศึกษา เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา กับพิพิธภัณฑ์พระรามเก้า องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ โดยมีพื้นที่การเรียนรู้แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ส่วนที่ 1 OUR HOME เป็นการนำเสนอเรื่องราวการก่อกำเนิดจักรวาลระบบสุริยะและโลก วิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิต และสายพันธุ์มนุษย์ว่าถือกำเนิดเกิดขึ้นมาเมื่อใด ส่วนที่ 2 OUR LIFE แสดงสิ่งแวดล้อม การปรับตัวของสิ่งมีชีวิต ระบบชีวนิเวศต่าง ๆ สภาพภูมิอากาศ ดิน น้ำ ป่าไม้ ส่วนที่ 3 OUR KING แสดงพระราชกรณียกิจ พระเกียรติคุณและพระปรีชาสามารถของ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ซึ่งพิพิธภัณฑ์พระรามเก้าจะเปิดให้บริการปลายปี 2562 นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิพิธภัณฑ์พระรามเก้าท่องเที่ยวเมืองปทุมวิสดอมฟาร์มแหล่งเรียนรู้ท่องเที่ยวเชิงเกษตรการศึกษา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้