กีฬา
100 year

โจรงานแต่ง กินฟรีไม่พอ เจ้าภาพเผลอฉกของชำร่วย ทำจากเหรียญ 10 หายเกลี้ยง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์21 ส.ค. 2562 11:19 น.
SHARE

โจรแต่งตัวดี ตีเนียนกินโต๊ะจีนงานแต่งบ่าว-สาวในโรงแรม อาศัยช่วงทุกคนอยู่ในพิธี ออกมาฉกของชำร่วยที่ทำจากเหรียญ 10 จำนวน 300 ชิ้น หายเกลี้ยง 

วันที่ 21 ส.ค. ที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายกรภพ องศารา อายุ 58 ปี เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.วัลลพ สุภาไชยกิจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อให้ตำรวจติดตามจับกุมโจรที่แฝงตัวมาร่วมงานแต่งงานลูกชาย และทำเนียนเข้าไปนั่งร่วมโต๊ะกินเลี้ยงร่วมกับแขก และยังขโมยของชำร่วยซึ่งนำเหรียญ 10 บาท มาทำ เอาไปด้วยจำนวน 300 ชิ้น มูลค่า 3,000 บาท โดยวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้

นายกรภพ ให้การกับพนักงานสอบสวนว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม ที่ผ่านมา ตนได้จัดงานแต่งงานลูกชายขึ้นที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ มีแขกจากทั้ง 2 ฝ่ายมาร่วมงานจำนวนมาก

กระทั่งพิธีแต่งงานได้เริ่มขึ้น ช่วงประมาณ 3 ทุ่ม ซึ่งทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาว เจ้าภาพ และแขก ได้เข้าอยู่ในห้องจัดเลี้ยงทั้งหมด ไม่มีใครอยู่ข้างนอก ระหว่างนั้นได้มีแขกผู้ใหญ่ฝากซองมาจากกรุงเทพฯ ตนจึงได้ให้คนไปหยิบของชำร่วยบนโต๊ะหน้าห้องจัดเลี้ยงมามอบให้เป็นที่ระลึก ซึ่งนำเหรียญสิบใหม่ที่แลกจากธนารักษ์มาทำ ซึ่งมีอยู่ทั้งหมดประมาณ 3 แพ็ก แพ็กละ 100 เหรียญ มูลค่า 3,000 บาท แต่ปรากฏว่าไม่เจอ ถามใครก็ไม่มีใครเห็น

เมื่อเสร็จงานจึงได้ขอดูวงจรปิดทางโรงแรม ปรากฏภาพชายแต่งกายเสื้อเชิ้ตแขนยาว กางเกงขายาวสีดำ เดินออกมาจากห้องจัดเลี้ยง และตรงไปที่โต๊ะวางของชำร่วย ก่อนหยิบของชำร่วยทั้งหมดใส่กระเป๋าที่เตรียมมา แล้วหนีไป ซึ่งเมื่อนำภาพนี้ไปให้ญาติๆ ทั้งสองฝ่ายดูว่ามีใครรู้จักหรือไม่ ปรากฏว่าไม่มีใครรู้จัก แต่มีคนเห็นเข้าไปนั่งร่วมโต๊ะกินเลี้ยงกับแขกในงานด้วย จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นโจรที่แฝงตัวเข้ามาในงาน จึงได้นำหลักฐาน เข้าแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรงานแต่งสงขลากินฟรีขโมยของชำร่วยแขกงานแต่งข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้