ข่าว
100 year

ผวา งูเห่าดงยาวกว่าเมตร เลื้อยซุกตู้เก็บรองเท้าในบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์21 ส.ค. 2562 08:26 น.
SHARE

เจ้าของบ้านผวา งูเห่าดงยาว ยาวกว่าเมตร เลื้อยเข้าบ้าน ก่อนจะไปแอบขดตัวซอกตู้เก็บรองเท้า โร่แจ้งกู้ภัยมาช่วยจับไปปล่อย หวั่นเกิดอันตรายกับเด็กๆ

วานนี้ (20 ส.ค.) ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นายบัญชา แสนกล้า อายุ 40 ปีว่า มีงูเห่าเลื้อยเข้ามาในบ้านพัก เลขที่ 143 / 6 ม.1 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบว่า งูเห่าดงสีดำยาวเมตรกว่า ได้ขดตัวอยู่ในซอกระหว่างประตูหน้าบ้าน กับชั้นเก็บรองเท้าภายในบ้าน พร้อมส่งเสียงขู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าของบ้านช่วยกันใช้ไม้แหย่ให้งูโผล่ออกมา จากนั้นใช้บ่วงคล้องที่คองู และดึงออกมา จับใส่กระสอบปุ๋ย โดยที่งูยังส่งเสียงขู่ตลอดเวลา

สอบถามนายบัญชา แสนกล้า อายุ 43 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ขณะที่กำลังเก็บของภายในบ้าน เหลือบไปเห็นบางอย่างดำๆ อยู่ในซอกข้างประตู ใกล้ตู้เก็บรองเท้า จึงเดินเข้าไปดูใกล้ ก่อนเห็นว่าเป็นงู ก็ร้องดังลั่น จึงรีบโทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย เคราะห์ดีช่วงที่เจองู ลูกๆ ไปโรงเรียนกันหมด ส่วนงูที่เลื้อยเข้ามาได้ คงเป็นเพราะตนเปิดประตูบ้านทิ้งไว้ 

ขณะเจ้าหน้าที่ฝากเตือนประชาชน ช่วงนี้มีฝนตกบ่อย งูเห่าอาจจะหลบฝน มาแอบมาซ่อนตัวในบ้าน หรือโรงรถได้ หากพบเห็นอย่าพยายามจับด้วยตัวเอง ควรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาจับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเห่าเจองูในบ้านกู้ภัยจับงูตู้รองเท้าชลบุรีข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้