ข่าว
100 year

ตี๋ญาติระอา ติดกาวนาน 10 ปี ทำร้ายคนไปทั่วทั้งซอย จนชาวบ้านต้องย้ายหนี

ไทยรัฐออนไลน์20 ส.ค. 2562 19:35 น.
SHARE

"ตี๋ญาติระอา" ติดกาวนาน 10 ปี ออกอาละวาดทำร้ายคนไปทั่วทั้งซอย จนชาวบ้านต้องย้ายหนี ญาติเคยส่งบำบัดทำสารพัดก็กลับไปวงจรเดิม

นางสาวเอ (นามสมมติ) ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เพื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากครอบครัวของเธอเดือดร้อน และกดดันอย่างหนักจากญาติ ซึ่งเป็นอา ติดกาวงอมแงมมากว่า 10 ปี 

ทั้งนี้ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 176/24 ซอย 7 ถนนศุภสารรังสรรค์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งมีตำรวจสายตรวจลงไปดูแลที่บ้านเธอเพื่อความปลอดภัย ระหว่างนั้น นายตี๋ อายุ 36 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นอา ใช้กระเบื้องมาขว้างใส่บ้าน และพยายามทำร้ายคนในบ้านสดๆ ร้อนๆ

นางสาวเอ เล่าวว่า นายตี๋ติดกาวงอมแงมมา 10 ปี ไม่ทำงานทำการอะไร และที่ผ่านมาญาติพี่น้องก็พยายามช่วยกันดูแล โดยให้อาศัยอยู่ในข้างซอกบ้าน และให้เงินใช้ ที่ผ่านมาก็เคยพาไปบำบัดมาแล้ว 1 ครั้ง แต่ก็กลับมาเหมือนเดิม หนักสุดเคยใช้มีดแทงแม่ค้า เพราะโกรธที่ขอเงินไม่ได้จนติดคุก 1 ปี และเคยทำร้ายแม่ตนถึง 2 ครั้ง

อย่างไรก็ตาม ช่วง 4-5 เดือนที่ผ่านมา นายตี๋อาการหนักขึ้นเรื่อยๆ เมากาวอย่างเดียว ถือไม้หน้าสามที่มีตะปู เหวี่ยงไปเหวี่ยงมาหน้าบ้านตลอด สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้คนในซอย ซึ่งมีอพาร์ตเมนต์อยู่ด้วย หลายคนต้องย้ายออก ญาติพี่น้องก็หวาดระแวงกลัวว่าจะถูกทำร้าย แม้แต่ไปรษณีย์ก็ยังไม่กล้าเข้ามาในซอย นี้ เพราะกลัวจะถูกทำร้าย ที่สำคัญ นายตี๋ จะอาฆาตแค้นและจำคนที่พูดไม่ดี หรือเคยขู่ทำร้ายเขาได้ทุกคน

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาเคยแจ้งตำรวจให้มาจับ ซึ่งก็พบ นายตี๋ นอนดมกาวอยู่แต่ก็ทำอะไรได้ไม่มากนัก และไม่ได้จับกุม เพียงแค่ไล่ให้ไปดมที่อื่น ทำให้ยิ่งได้ใจ ขณะนี้ครอบครัวทุกข์ใจมาก ไม่รู้จะหาทางออกเรื่องนี้อย่างไร และกลัวว่าสักวันจะถูกทำร้ายหนักกว่านี้เพราะในทางกฎหมายแทบทำอะไรเขาไม่ได้ จะพาไปบำบัดก็กลับเหมือนเดิม และต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม เพราะช่วงที่ส่งอาไปบำบัด เขาฉลาดมาก ค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้สั่งให้มาเก็บจากที่บ้านทั้งหมด

"อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดการ ไม่ว่าจะด้วยวิธีการใดก็ตาม เพราะครอบครัวก็ไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว สุดที่จะทน และหลังจากนี้ หากอาของตนไปทำร้ายใคร ทางครอบครัวก็จะไม่รับผิดชอบอะไรแล้ว ขอให้สังคมเห็นใจครอบครัวตนด้วย"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ติดกาวดมกาวดมกาว 10 ปีตี๋ญาติระอาสงขลาข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้