ข่าว
100 year

จับลุงขโมย "หมุดรถไฟ" มูลค่า 7 แสน ขายเป็นของเก่า กิโลละ 2 บาท

ไทยรัฐออนไลน์20 ส.ค. 2562 14:45 น.
SHARE

จับแล้ว ลุงวัย 50 ขโมย "หมุดรถไฟ" มูลค่า 7 แสนบาท ไปขายร้านรับซื้อของเก่า กิโลละ 2 บาท สารภาพอ้างพบหมุดและแผ่นรองหมอนรางรถไฟกระจัดกระจาย จึงเข้าไปเก็บ

จากกรณี พบมือดีขโมยถอดแผ่นจานรองรางและเครื่องยึดเหนี่ยวหมอนรถไฟ ขบวนรถไฟสายธนบุรี-หลังสวน จนทำให้ตกรางรถไฟที่ อ.ชะอำ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

วันที่ 20 ส.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีตำรวจภูธรชะอำ จังหวัดเพชรบุรี พลตํารวจตรี เทียนชัย คามะปะโส ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วยตำรวจ ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายสมปอง คล้ายคลึง อายุ 50 ปี ได้ที่บ้านเลขที่ 43/1 ถนนบ้านชะอำ 1 ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี หลังก่อเหตุลักแผ่นรองรางรถไฟ จำนวน 25 แผ่น และเครื่องยึดเหนี่ยวแผ่นรองรางรถไฟ จำนวน 66 ตัว รวมมูลค่า 7 แสนบาท

ทั้งนี้ เพื่อนำไปขายให้กับร้านรับซื้อของเก่า ริมถนนเพชรเกษม ขาล่องใต้ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี และรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์ เลขทะเบียน บธ 5468 เพชรบุรี ที่ใช้เป็นยานพาหนะในการก่อเหตุ ซึ่งพบมีภาพกล้องวงจรปิดจับภาพไว้เป็นหลักฐานได้ พร้อมนำตัวไปสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรชะอำ

จากการสอบสวน นายสมปอง อายุ 50 ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุตนพบหมุดและแผ่นรองหมอนรางรถไฟอยู่ในที่เกิดเหตุ ในสภาพกระจัดกระจาย ตนเห็นจึงเข้าไปเก็บ เพื่อนำไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่า ในราคากิโลกรัมละ 2 บาท จากนั้นได้นำเงินไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา นายสมปอง ผู้ต้องหา ลักทรัพย์สินของการรถไฟแห่งประเทศไทย โดยใช้ยานพาหนะในการหลบหนี แต่ผู้ต้องหายังให้การภาคเสธ นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

รู้สาเหตุรถไฟตกรางแล้ว โจรงัดเหล็กรองรางรถไฟ ขายร้านของเก่า

หวิดเกิดหายนะ รถไฟตกรางที่ชะอำ พบแผ่นจานรอง-ที่ยึดหมอนรางรถไฟ ถูกถอด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถไฟตกรางรางรถไฟขโมยหมุดรถไฟชะอำเพชรบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้